Hội nghị NLĐ ở Công ty Yang Cheng: Bài học kinh nghiệm cho nhiều CĐCS

22/09/2016 - 02:20

 

 
Chủ tịch CĐCS Công ty Yang Cheng Nguyễn Thế Quang phát biểu tại hội nghị
 
CĐ đã chủ động phối hợp với NSDLĐ
 
Mặc dù pháp luật đã quy định rõ DN phải tổ chức hội nghị NLĐ nhưng nhiều DN vẫn chưa thực hiện. Để Yang Cheng thực hiện đúng pháp luật thì CĐCS đã đóng vai trò rất lớn. Việc tổ chức được hội nghị NLĐ Cty Yang Cheng đã có sự đóng góp rất lớn của CĐ cấp trên, trong đó vai trò của CĐ các KCN Bình Dương là hỗ trợ tối đa cho CĐCS trong việc biên soạn các văn bản, biểu mẫu, “cầm tay chỉ việc” và thường xuyên tổ chức cho cán bộ CĐCS được tham gia các lớp tập huấn chuyên đề về thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở. CĐ Cty đã phát huy khá tốt trong việc chủ động, phối hợp với NSDLĐ để lên kế hoạch, tổ chức chương trình hội nghị. Bằng sự kiên trì, tham mưu đúng đã giúp cho NSDLĐ hiểu và thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. 
 
Nhờ có Hội nghị, nhiều ý kiến, tâm tư về chất lượng bữa ăn, vấn đề trả lương qua thẻ ATM... đã được NLĐ nêu lên. Dù còn phải nâng cao hơn nữa chất lượng của Hội nghị, tuy nhiên, lần đầu tiên hội nghị được tổ chức đã cho thấy sự cầu thị, chấp hành pháp luật của chủ DN. Qua đây họ cũng thấy được tác dụng của việc đối thoại thông qua việc kịp thời lắng nghe những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của NLĐ để có những điều chỉnh, từ đó giúp CNLĐ yên tâm sản xuất, gắn bó với DN.
 
Trở thành hội nghị “điểm”
 
Điều đáng biểu dương ở CĐ Cty Yang Cheng là sự học hỏi và quyết tâm của BCH CĐCS trong việc tham gia phối hợp tổ chức hội nghị này. Đáng khen hơn là tại hội nghị, CĐ Cty Yang Cheng đã mời đông đảo các Chủ tịch CĐ của nhiều Cty “hàng xóm” đến dự để giúp họ có thêm kinh nghiệm thực tiễn trong việc tổ chức hội nghị NLĐ. Chủ tịch CĐCS Cty Koryo (KCN Đồng An) Nguyễn Hòa Nam cho biết: “Qua tham dự hội nghị này, tôi đã có thêm kinh nghiệm, nhất là học được các quy trình, cách thức tổ chức để sau này áp dụng tại Cty tôi”. 
 
Hiện tại 10 KCN do CĐ các KCN Bình Dương quản lý, nhiều CĐCS đã tổ chức hội nghị NLĐ khá bài bản, chất lượng với đầy đủ nội dung hội nghị NLĐ theo quy định của pháp luật. Nhiều ý kiến của NLĐ đã được DN trả lời, hội nghị đã bầu được ban đối thoại để tham gia đối thoại định kỳ với NSDLĐ... Tuy nhiên, theo thống kê thì đến nay số DN tổ chức được hội nghị NLĐ còn khá thấp. Do đó, CĐ các KCN Bình Dương đã chủ động mở các lớp tập huấn chuyên đề về việc tổ chức hội nghị NLĐ, soạn thảo các mẫu biểu, cử cán bộ phụ trách khu kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn để CĐCS biết cách thức tổ chức và tổ chức hội nghị có chất lượng. Bên cạnh đó cũng phải khẳng định rằng nhờ sự gần gũi, chia sẻ giữa cấp trên và cấp dưới, giữa cán bộ CĐCS của các DN trong KCN với nhau thông qua mô hình như câu lạc bộ cán bộ CĐ nòng cốt, câu lạc bộ tư vấn và trợ giúp pháp lý… đã tạo động lực, tăng thêm kinh nghiệm để cán bộ CĐCS chủ động thực hiện nhiệm vụ trên tinh thần vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐVCĐ, CNLĐ, vì mối quan hệ lao động hài hòa, nhờ đó số lượng DN tổ chức được hội nghị NLĐ đang dần tăng lên. 
 
Việc tổ chức thành công hội nghị NLĐ ở Cty Yang Cheng không chỉ có ý nghĩa riêng đối với Cty này, mà hy vọng rằng sẽ có nhiều CĐCS học hỏi được kinh nghiệm để áp dụng tại DN mình. 
 
N.Hoàng
 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN