Hội nghị trực tuyến toàn quốc về thu kinh phí công đoàn qua VietinBank 

29/10/2019 - 21:34

(LĐBD) - Sáng 29-10, tại Hà Nội Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Ngân hàng VietinBank Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai thu kinh phí Công đoàn qua hệ thống ngân hàng VietinBank.

Dự hội nghị có ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam. Tại điểm cầu Bình Dương, ông Trương Ngọc Minh, Phó ban tài chính LĐLĐ tỉnh và ông Phạm Văn Nam, PGĐ Ngân hàng VietinBank chi nhánh Bình Dương tham dự.

Hội nghị đã đánh giá kết quả triển khai dịch vụ thu kinh phí công đoàn qua ngân hàng 9 tháng đầu năm 2019. Tính đến ngày 25/10/2019 thì LĐLĐ cấp 2 đạt 95%, LĐLĐ cấp 3 đạt 67,5%, doanh nghiệp SXKD có hơn 34 ngàn DN, và CĐCS có hơn 18 ngàn đơn vị….

Hội nghị cũng tiếp nhận ý kiến, thắc mắc và hỗ trợ giải quyết cho các tỉnh.

Toàn cảnh buổi hội nghị trực tuyến tại các điểm cầu trên toàn quốc

Hội nghị đã đưa ra các giải pháp cấp thiết để giúp các cấp trong hệ thống tổ chức Công đoàn và ngân hàng VietinBank Việt Nam triển khai nhanh chóng và hiệu quả công tác thu kinh phí công đoàn trong thời gian tới.

Trong thời gian thảo luận, các báo cáo viên đã giải đáp mọi vướng mắc, khó khăn của LĐLĐ các tỉnh và chi nhánh ngân hàng trên toàn quốc trong quá trình thực hiện dịch vụ như cách khắc phục các giao dịch lỗi, giao dịch bị trả về, cập nhật dữ liệu năm 2019…

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Bình Dương

 Tại điểm cầu Bình Dương, ông Trương Ngọc Minh đại diện LĐLĐ tỉnh đã nêu ra một số khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua như: Việc cập nhật thông tin trên hệ thống Vietinbank đôi khi chưa chính xác dẫn đến việc trả kinh phí chậm; đối với những doanh nghiệp có ít lao động,  việc mở tài khoản nhận kinh phí tại ngân hàng rất khó khăn…

Tuệ Nhi

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN