Hội nghị trực tuyến về chính sách với người có công

18/03/2015 - 02:49


Đầu cầu Bình Dương dự Hội nghị trực tuyến
 

Theo số liệu báo cáo của Bộ LĐ-TB&XH và các địa phương, tổng số đối tượng rà soát là 2.070.151 người, trong đó đối tượng được hưởng đúng chính sách là 1.982.108 người (tỷ lệ 95,75%), đối tượng hưởng chưa đầy đủ chính sách là 86.201, đối tượng hưởng sai chính sách là 1.872 người. Qua tổng hợp sơ bộ, đến nay còn 63.551 trường hợp kê khai chưa được xác nhận người có công để hưởng chế độ.
Riêng tại Bình Dương, số lượng rà soát là 18.672 người, thì tất cả đều hưởng đúng (đạt tỷ lệ 100%), không có trường hợp hưởng chưa đầy đủ hay hưởng sai chính sách ưu đãi đối với NCC.
Phát biểu kết luận, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao nỗ lực của các địa phương trong việc tổ chức rà soát các đối tượng NCC để được hưởng chế độ. Đồng thời, tuyên dương cơ quan truyền thông từ Trung ương đến địa phương đã thường xuyên tuyên truyền, phản ánh quá trình rà soát. Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng nhấn mạnh, nhiều địa phương vẫn còn tình trạng các đối tượng hưởng thiếu hoặc hưởng sai chính sách. Vì vậy, cần rà soát lại để đảm bảo các đối tượng NCC được hưởng đúng, hưởng đủ. Đối với những trường hợp đề nghị xác nhận được hưởng chế độ, các địa phương cần xem xét lại để các đối tượng có công được hưởng chính sách ưu đãi.

T.Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN