Bình Dương:

Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT đối với doanh nghiệp

03/12/2020 - 14:42

(LĐBD) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Dương vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền đối thoại chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho doanh nghiệp. Ông Nguyễn Phi Hiền- Phó Giám đốc BHXH tỉnh BD chủ trì hội nghị.

Cùng tham dự có bà Nguyễn Thị Minh Thơ- Trưởng phòng Quản lý thu, bà Phạm Thị Bích Vân- Trưởng phòng Truyền thông & Phát triển đối tượng cùng hơn 600 đơn vị và doanh nghiệp tham gia 

Ông Nguyễn Phi Hiền cho biết: năm 2020 là năm có nhiều biến động, khó khăn như ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng đến kinh tế- xã hội và từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp cũng như việc làm của người đến lao động.

Ông Nguyễn Phi Hiền lưu ý các DN, năm 2021 pháp luật của nhà nước có những thay đổi liên quan đến quyền lợi của người lao động như tuổi nghỉ hưu, số năm đóng BHXH để tính hưởng lương hưu của NLĐ, thông tuyến tỉnh khám chữa bệnh BHYT. Ngành BHXH tiếp tục triển khai các tiện ích tra cứu quá trình tham gia, thụ hưởng chế độ BHXH, BHYT qua Cổng dịch vụ công quốc gia , ứng dụng VssID trên nền tảng kỹ thuật số của thiết bị di động.

Các đại diện doanh nghiệp (ảnh) cũng đã nêu ra những khó khăn trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT cho người lao động và được các cán bộ BHXH hướng dẫn cụ thể cách giải quyết.

Kết thúc Hội nghị ông Nguyễn Phi Hiền- Phó giám đốc BHXH tỉnh gửi lời cám ơn toàn thể hội nghị, cám ơn những ý kiến đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp và mong nhận được sự phối hợp tốt từ đơn vị, doanh nghiệp nhằm giúp cơ quan BHXH tiếp tục thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, BHTN trong thời gian tới.

Ng.Anh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN