Hội thảo Biwase kiến tạo giá trị bền vững, cùng nhau phát triển

29/09/2020 - 13:48

(LĐBD) - Ngày 26-9 tại TP HCM, Công ty cổ phần chứng khoán Bản Việt tổ chức hội thảo “Biwase Kiến tạo giá trị bền vững - Cùng nhau phát triển”. Có trên 100 nhà đầu tư trong và ngoài nước, Hiệp hội đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc đến dự.

Ông Nguyễn Văn Thiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Biwase, diễn giả chính tại hội thảo

Biểu đồ tăng trưởng dự kiến của Biwase do Công ty chứng khoán Bản Việt công bố

Nghiên cứu của Công ty Chứng khoán Bản Việt cho thấy: Tốc độ tăng trưởng, phát triển, lợi nhuận của Biwase nhiều năm qua trung bình trên 10%. Từ 2022 trở đi tỷ lệ lợi nhuận/cổ phiếu BWE sẽ vọt lên mức 40% nhờ dư địa thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, đô thị tại tỉnh Bình Dương nói chung và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói riêng.

Tại hội thảo đại diện nhà đầu tư đã trực tiếp đặt nhiều câu hỏi thực tế như: Vì sao các công ty cấp nước môi trường nằm trong khu kinh tế trọng điểm phía Nam nói riêng và cả nước nói chung có tỷ lệ tăng trưởng thấp (dưới 10%). Trong khi đó, Biwase có tốc độ tăng trưởng trên 10% lại còn được kiểm soát giá theo lộ trình; quỹ khen thưởng của công ty quá lớn so với các doanh nghiệp cùng ngành; tỷ lệ thất thoát nước hiện nay của Biwase đã thấp, liệu có còn giảm tiếp trong thời gian tới...?

Đông đảo nhà đầ tư quan tâm đến dự hội thảo Biwase kiến tạo giá trị bền vững – Cùng nhau phát triển

Ông Nguyễn Văn Thiền – Chủ tịch Hội đồng quản trị, người có trên 30 năm dẫn dắt Biwase cho biết: Cũng như nhiều doanh nghiệp công ích khác, Biwase đã chắt chiu từng đồng vốn, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Hệ thống nhà máy, thiết bị của Biwase đều hoạt động theo dây chuyền công nghệ hiện đại của châu Âu; Máy móc nhập từ các nhà sản xuất nổi tiếng thế giới như Mỹ, Đức, Hà Lan...nhưng thiết kế, quản lý vận hành hoàn toàn do Biwase thực hiện nên hiệu quả hoạt động rất cao. Nhờ vậy mà chi phí đầu tư, hiệu quả vận hành, quản trị, thất thoát đều tốt theo hướng sản xuất tuần hoàn, tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích từ việc tái chế, tái sử dụng. Ngoài ra, công ty có chế độ đãi ngộ, khen thưởng hợp lý.... nên toàn thể cán bộ công nhân viên- NLĐ làm việc hết sức hết lòng, phát huy hết khả năng, vì sự nghiệp phát triển bền vững của công ty.

Ông Thiền cũng khẳng định: “Biwase hoàn toàn không phải là doanh nghiệp kinh doanh độc quyền mà hoạt động theo cơ chế thị trường, có sự kiểm soát giá của nhà nước. Giá nước, giá thu gom xử lý rác thải, chất thải...đều do nhà nước quản lý và chỉ có 1 giá! Tốc độ tăng trưởng của Biwase cao hơn các doanh nghiệp cùng ngành là nhờ vận hành và làm chủ công nghệ hiện đại. Từ đó tạo ra giá thành hợp lý; phát triển dịch vụ chất lượng cao lấy khách hàng làm trung tâm. Cụ thể khách hàng có nhu cầu đấu nối nước hoặc sử dụng các dịch vụ khác chỉ cần điện thoại hoặc gửi thông tin online thì sẽ được đáp ứng nhanh và tốt nhất! “Chuẩn bị nguồn vốn cho các dự án lớn trong thời gian tới, kết hợp đón đầu cơ hội phát triển của Bình Dương, Biwase sẽ phát hành thêm 370 triệu cổ phiếu. Với nền tảng vững chắc, Biwase cam kết mang lại hiệu quả tốt nhất, trả cổ phiếu bằng tiền mặt để cùng nhau phát triển”!

Nhà đầu tư chất vấn trực tiếp lãnh đạo Biwase

Ông Thiền cũng khẳng định: “Biwase hoàn toàn không phải là doanh nghiệp kinh doanh độc quyền mà hoạt động theo cơ chế thị trường, có sự kiểm soát giá của nhà nước. Giá nước, giá thu gom xử lý rác thải, chất thải...đều do nhà nước quản lý và chỉ có 1 giá! . Biwase vận hành và làm chủ công nghệ hiện đại, tạo ra giá thành hợp lý; phát triển dịch vụ chất lượng cao lấy khách hàng làm trung tâm. Cụ thể khách hàng có nhu cầu đấu nối nước hoặc sử dụng các dịch vụ khác chỉ cần điện thoại hoặc gửi thông tin online thì sẽ được đáp ứng nhanh và tốt nhất! “Chuẩn bị nguồn vốn cho các dự án lớn trong thời gian tới, kết hợp đón đầu cơ hội phát triển của Bình Dương, Biwase sẽ phát hành thêm 370 triệu cổ phiếu. Với nền tảng vững chắc, Biwase cam kết mang lại hiệu quả tốt nhất, trả cổ phiếu bằng tiền mặt để cùng nhau phát triển”!

Biwase là công ty đại chúng (mã chứng khoán BWE – Hose), tiền thân là Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Môi trường Bình Dương (Biwase) được UBND tỉnh Bình Dương giao nhiệm vụ kinh doanh công ích trên lĩnh vực cung cấp nước sạch, thoát nước đô thị và vệ sinh môi trường. Hơn 30 năm hoạt động, Biwase là doanh nghiệp chính cung cấp nguồn nước sạch cho sinh hoạt, đô thị và khu công nghiệp, thu gom xử lý rác thải, nước thải, môi trường, làm nguyên liệu sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh, vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Duy Chí

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN