Hội thảo cải thiện điều kiện làm việc cho lao động nữ trong ngành dệt may, giày da

26/08/2014 - 08:39

Sáng ngày 12/8/2014,  Hội thảo Cải thiện điều kiện làm việc cho lao động nữ- Giải pháp nâng cao năng suất lao động và phát triển bền vững của doanh nghiệp trong ngành dệt may, giày da đã được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổ chức Marie Stopes International (MSI) phối hợp tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh. Tham dự hội thảo có Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình Nguyễn Văn Tân, Phó Tổng thư ký VCCI, Giám đốc VCCI- HCM Võ Tân Thành; cùng đại diện Ban quản lý các KCN, các tổ chức công đoàn, đại diện một số nhà máy… đến từ hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Trao quyền và nâng cao vị thế kinh tế, xã hội cho nữ công nhân nhập cư thông qua gia tăng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản chất lượng và phù hợp đặc điểm về giới tại tỉnh Bình Dương và Đồng Nai”. Dự án được Liên minh châu Âu tài trợ và do MSI Việt Nam thực hiện trong giai đoạn 2013- 2015. Dự án đang được thực hiện tại 8 nhà máy với đối tượng hưởng lợi là hơn 100.000 lao động nữ.

Hội thảo được tổ chức nhằm giúp doanh nghiệp nắm rõ các chính sách về lao động nữ, các chương trình, dự án hỗ trợ cho lao động nữ đang được triển khai bởi các tổ chức trong nước và quốc tế.

Dự án khuyến khích lồng ghép các hoạt động giáo dục tuyên truyền và cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, đặc biệt là tư vấn và cung cấp các phương tiện tránh thai cho nữ công nhân. Với việc cải thiện điều kiện làm việc cho lao động nữ tại các ngành thâm dụng lao động sẽ góp phần tích cực bảo đảm sức khỏe sinh sản cho nữ công nhân.

T. Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN