Hội thảo “Thị trường bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới” 

02/10/2020 - 08:39

(LĐBD) - Sáng 1-10, tại Trung tâm Hội nghị triễn lãm tỉnh Bình Dương, báo Tiền Phong phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thảo “Thị trường bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới”. Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Thanh Trúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các cơ quan quản lý nhà nước Trung ương và địa phương, các hiệp hội chuyên ngành, các ngân hàng và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Bình Dương…

Toàn cảnh hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe Phó Giáo sư – Tiến sĩ Trần Đình Thiên; ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.Hồ Chí Minh, phân tích, đánh giá tiềm năng, lợi thế cũng như những cơ hội mới của thị trường BĐS tại Bình Dương.  Bênh cạnh đó, nhiều nhà đầu tư BĐS cũng được lãnh đạo các sở, ngành và chính quyền địa phương giải đáp những thắc mắc, đồng thời có những kiến nghị cần tháo gỡ, giải quyết trong thời gian tới.

Phó Giáo sư – Tiến sĩ Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Thanh Trúc, PCT UBND tỉnh đã ghi nhận những đóng góp của thị trường bất động sản góp phần vào những thành tựu về kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh nhà. Bình Dương đã và đang tiếp tục xây dựng để trở thành đô thị văn minh hiện đại thành một trung tâm hàng đầu của cả nước và khu vực, trong đó chắc chắn có liên quan đến lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, trong thời gian tới còn nhiều vấn đề cần phải khắc phục để xây dựng Bình Dương ngày càng hiện đại hơn. Tỉnh luôn lắng nghe những đóng góp của các chuyên gia bất động sản để định hướng tốt hơn trong tương lai. Tỉnh Bình Dương sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp để cùng nhau xây dựng Bình Dương văn minh, hiện đại hơn.

Các doanh nghiệp BĐS tham gia đóng góp ý kiến tại hội thảo

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong cho biết: “Bình Dương là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là địa phương năng động, đi đầu trong lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài, phát triển công nghiệp hơn hai thập niên qua. Hiện tại, Bình Dương vẫn là một trong số những địa phương dẫn đầu về đầu tư và có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Thị trường bất động sản Bình Dương cũng theo đó sôi động. Báo Tiền Phong quyết định chọn tỉnh Bình Dương để tổ chức hội thảo nhằm đánh giá lại những điều đã làm được, những vấn đề còn thắc mắc, những nút thắc sẽ được các chuyên gia phân tích, đưa ra các giải pháp, kiến nghị để Bình Dương hoàn thiện thêm các chính sách để phát triển thị trường bất động sản tỉnh”.

Hội thảo góp phần giúp địa phương trong công tác quy hoạch, quản lý, đồng thời giúp nhà đầu tư, người dân nhận diện rõ cơ hội của thị trường BĐS tại Bình Dương.

Tuệ Nhi

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN