Hội thảo trao quyền và nâng cao vị thế kinh tế, xã hội

16/04/2015 - 01:53


Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Trương Trương Thị Bích Hạnh trao Bằng khen
cho các tập thể Giáo dục viên đồng đẳng có hoạt động tích cực

Báo cáo tiến độ của dự án, bà Trần Hà Mộng Ngọc, Giám đốc dự án CSR cho biết, sau hai năm, dự án đã triển khai Khung hướng dẫn lồng ghép nội dung chăm sóc sức khỏe sinh sản vào chính sách Trách nhiệm xã hội hiện hành của doanh nghiệp và thử nghiệm mô hình tại 9 nhà máy cung ứng hàng tại Bình Dương và Đồng Nai. Cụ thể, trong năm qua MSIVN đã nhiều lần tổ chức ngày hội sức khỏe; trong đó có 7 gian hàng truyền thông sức khỏe sinh sản, tuyên truyền Luật Lao động và bình đẳng giới với 10.808 công nhân tham gia; Khám sức khỏe sinh sản lưu động với 7.181 công nhân nữ. Đã có hơn 230 ngàn lượt công nhân được tiếp cận thông tin và dịch vụ hỗ trợ kinh tế, xã hội, tâm lý và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, KHHGĐ thiết yếu thông qua các hoạt động truyền thông, thảo luận nhóm, hoạt động cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe lưu động tại nhà máy, nhận thông tin chăm sóc sức khỏe qua tin nhắn Dr Marie, hỗ trợ tài chính cho công nhân qua thẻ dịch vụ tin nhắn...
Tại hội thảo, đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã trình bày một số đánh giá về các hoạt động đào tạo, tập huấn của dự án bao gồm: Tập huấn CSR, đào tạo cho cán bộ y tế của phòng y tế nhà máy và các phòng khám, bệnh viện tham gia dự án, Ngày hội sức khỏe cho công nhân, tập huấn giáo dục viên đồng đẳng,…Trong khi đó, đại diện Ban quản lý dự án tỉnh Đồng Nai đã nhấn mạnh chiến lược bền vững, duy trì các hoạt động dự án tại địa phương sau giai đoạn tài trợ.
Đại diện ban giám đốc và BCH CĐCS một số doanh nghiệp, nhà máy như Foster, Shyang Hungcheng, Adidas, Pou Sung cũng đã trình bày ý kiến xoay quanh vấn đề nâng cao chất lượng hoạt động của dự án đối với các doanh nghiệp và cam kết thực hiện dự án để nhiều công nhân tại nhà máy của họ được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và KHHGĐ chất lượng. Tuy nhiên, để CNLĐ hiểu và tiếp cận được các dịch vụ này, nhiều cán bộ CĐCS mong muốn MSIVN tổ chức nhiều hơn nữa các buổi truyền thông trực tiếp tại nhà máy để CNLĐ hiểu đúng ý nghĩa của dự án và nâng con số nữ CNLĐ được tiếp cận dịch vụ này ngày càng nhiều.
Bà Nguyễn Thị Bích Hằng, Trưởng Đại diện tổ chức MSIVN cho biết: “Dự án đã mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe sinh sản cho công nhân nên được chủ doanh nghiệp, CNLĐ, cũng như các nhãn hàng tham gia. Chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện và vận động nguồn lực để có thể nhân rộng mô hình tại nhiều nhà máy và nhiều tỉnh, thành khác của Việt Nam”
Dịp này, đại diện tổ chức MSIVN đã tuyên dương các cá nhân có đóng góp cho hoạt động của dự án cũng như trao giấy khen cho 9 nhóm giáo dục viên đồng đẳng xuất sắc đến từ 9 nhà máy thuộc hai tỉnh Bình Dương, Đồng Nai

Nguyễn Thảo
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN