Hội thảo về phòng, chống bệnh gia cầm tại huyện Phú Giáo

18/11/2019 - 15:05

(LĐBD) - Chi cục chăn nuôi, thú y và thủy sản – Sở NN& PTNT tỉnh Bình Dương phối hợp Trạm chăn nuôi và thú y huyện Phú Giáo vừa tổ chức hội thảo về phòng, chống dịch bệnh cúm và Newcasstle trên gia cầm.

Có gần 100 hộ chăn nuôi gia cầm theo quy mô trang trại trên địa bàn huyện Phú Giáo tham gia hội thảo.

Tại buổi Hội thảo các hộ chăn nuôi gia cầm đã được ông Nguyễn Trung Nghĩa, Trưởng phòng Quản lý dịch bệnh, thuộc Chi cục chăn nuôi, thú y và thủy sản – Sở NN& PTNT tỉnh Bình Dương trình bày một số nội dung như:

Tình hình dịch bệnh gia cầm trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các tỉnh vùng lân cận. Một số khuyến cáo đối với người chăn nuôi về đặc điểm tình hình dịch tễ, nhận định tình hình dịch bệnh trên gia cầm. Khai báo việc chăn nuôi với chính quyền địa phương. Chăn nuôi không gây ô nhiễm. Thực hiện vệ sinh, khử trùng, tiêu độc dịch. Tiêm vaccine đầy đủ. Sử dụng con giống tốt có nguồn gốc rõ ràng. Thực hiện giám sát bệnh dịch. Xử lý gia cầm khi phát hiện mắc bệnh.

Cũng tại Hội thảo, các hộ chăn nuôi được nghe giới thiệu một số chủng loại vaccine mới trong điều trị, phòng dịch bệnh Newcasslte và cúm trên gia cầm; liều lượng, cách thức sử dụng, thời điểm sử dụng….

HẢI SÂM

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN