Hội thi Nét đẹp đô thị TX.Thuận An năm 2014

26/11/2014 - 09:43

Tham gia hội thi có 10 đội đến từ 10 xã, phường với 90 thí sinh là những cán bộ trong Ban chỉ đạo đời sống văn hóa khu dân cư các xã, phường, các khu phố, ấp và người dân đang sinh sống trên địa bàn TX.Thuận An. Hội thi Nét đẹp đô thị TX.Thuận An năm 2014 có các nội dung gồm thi trắc nghiệm kiến thức, thi xử lý tình huống theo đội, thi thuyết trình “Tôi là người công dân đô thị” và thi thời trang nét đẹp đô thị (trình diễn trang phục dạo phố và dự tiệc).
Nội dung xoay quanh các chủ đề về chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, phong trào xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, nếp sống văn minh đô thị; những nét đẹp của TX.Thuận An đang trong quá trình xây dựng đô thị văn minh hiện đại; những hành vi sai phạm trong việc giữ gìn nét đẹp đô thị; ý thức trách nhiệm của cá nhân, đơn vị tổ chức trong việc góp phần xây dựng nét đẹp đô thị về các lĩnh vực môi trường, an toàn giao thông… Sau một ngày thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho xã An Sơn, giải nhì thuộc về xã Bình Nhâm, xã Vĩnh Phú đạt giải ba, 2 giải khuyến khích thuộc về phường Lái Thiêu và An Thạnh. Ban tổ chức cũng đã trao các giải nhất, nhì, ba cho từng nội dung thi.
Theo ông Trần Văn Mười, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin TX.Thuận An cho biết, hội thi là dịp nâng cao nhận thức, trao đổi thông tin, đối thoại tạo sự hiểu biết chung, nhận thức chung về nội dung xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã. Thuận An hiện đang phấn đấu là đô thị loại 3 vào năm 2013, là trung tâm phát triển kinh tế- xã hội trọng điểm ở phía nam tỉnh Bình Dương. Điều đó đòi hỏi các cán bộ làm công tác cơ sở, nhất là các Ban chỉ đạo Xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư các xã, phường, khu phố,  ấp và người dân đang sinh sống trên địa bàn phải ý thức nếp sống của một công dân đô thị; đồng thời tăng cường và làm nòng cốt trong công tác tuyên truyền ở cơ sở.

Nam Khánh


 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN