Hội thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn

14/10/2014 - 03:18

Sáng ngày 5/10/2014, tại Nhà thi đấu Công ty Cấp thoát nước Bình Dương, Tỉnh Đoàn Bình Dương đã tổ chức Hội thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, với tên gọi: “The English Olympic for youth officials 2014”. Đây là năm thứ 2 sân chơi này được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho cán bộ Đoàn có thêm cơ hội để rèn luyện, thử sức mình, qua đó thêm tự tin và tiếp tục quan tâm, đầu tư kỹ năng sử dụng ngoại ngữ tiếng Anh.

Tham gia hội thi năm nay có 150 thí sinh là cán bộ Đoàn trong toàn tỉnh, trong đó có 28 thí sinh là thường trực các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc và cán bộ Đoàn các cấp. Hội thi không chỉ chú trọng đến các kiến thức chung về trình độ sử dụng tiếng Anh như: Kỹ năng nghe, nói, đọc hiểu… mà còn có những câu hỏi xung quanh các nội dung về xã hội, cuộc sống hàng ngày như đất nước và Bình Dương trong hội nhập và phát triển với những nội dung kiến thức cơ bản về chính trị, kinh tế- xã hội, lịch sử, văn hóa, kiến thức cơ bản về Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), cộng đồng ASEAN và các quốc gia ASEAN, lịch sử hình thành, phát triển và truyền thống của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…
Với hình thức Rung chuông vàng, các thí sinh đã có một cuộc thi hào hứng, các câu hỏi được Ban tổ chức đưa ra trong thời gian tối thiểu là 20 giây đến 45 giây, với cách thức thí sinh tự đưa ra câu trả lời, điền vào chỗ trống hay sắp xếp lại câu và câu hỏi với hình thức trắc nghiệm.
Hội thi càng hấp dẫn hơn khi có các đội hình cứu trợ gồm hơn 30 cán bộ Đoàn, họ đã đưa ra quyết định lựa chọn thời điểm cứu trợ thích hợp để tham gia các trò chơi vận động “Vui với từ”, nếu đội cứu trợ nào thắng cuộc sẽ giành được quyền bốc thăm số lượng thí sinh được trở lại sàn thi đấu.
Giải nhất thuộc về thí sinh Huỳnh Mạnh Phương, Bí thư Chi đoàn 11A2 trường THPT Thái Hòa, thị xã Tân Uyên; giải nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Ngọc Thanh Tú, cán bộ Đoàn trường Đại học Kinh tế- Kỹ thuật Bình Dương, thí sinh Nguyễn Võ Thanh Sang, Bí thư Chi đoàn giáo viên Đoàn trường Cao đẳng Y tế Bình Dương đạt giải ba. Đây là những thí sinh đại diện cho Bình Dương sẽ tham gia cuộc thi Olimpic tiếng Anh toàn quốc năm 2014.

Thảo Nguyên
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN