Hội thi tiếng hát CNLĐ Cty giày Thông Dụng 2016: Vui tươi và sôi động

02/11/2016 - 01:52

 

Tiết mục dự thi của các đơn vị

 
Cứ ngỡ họ là ca sĩ, diễn viên chuyên nghiệp 
 
Sau vòng sơ loại từ các tổ CĐ, có gần 50 diễn viên không chuyên đến từ các xưởng sản xuất và nhà bếp Cty được chọn tham gia đêm Hội thi. Tôi ấn tượng nhất là tiết mục của thí sinh Nguyễn Thị Sương- bộ phận May 306 với bài hát “Lời ru một đời”, sáng tác của Nguyễn Hồng Thuận. Đây là bài hát thuộc dòng nhạc Mới, nhiều bạn trẻ rất thích, nói về lòng biết ơn mẹ, hoài niệm về lời ru của mẹ thuở ấu thơ, giai điệu bài hát nhẹ nhàng êm đềm rất dễ thương. Sương không chỉ hát hay mà trang phục cũng đẹp, khán giả và Ban giám khảo lặng đi để thưởng thức. Không phải riêng phần thi của Sương mới hay vậy, mà rất nhiều tiết mục khác cũng rất hay, nếu không biết trước chắc nhiều người tưởng họ là ca sĩ, diễn viên chuyên nghiệp, không phải là đồng nghiệp của mình.
 
Phục nhất là các tiết mục múa, dù là công nhân rất bận việc nhưng các bạn múa rất đều, rất sôi động không kém gì diễn viên chuyên nghiệp. Chắc các bạn phải tập nhiều lắm. Tôi cũng thích bài tốp ca “Cô gái mở đường” sáng tác của Xuân Giao vào năm 1966. Đây là bài hát thể loại nhạc truyền thống Cách mạng, ca ngợi những cô gái thanh niên xung phong mở đường dưới bom rơi đạn nổ nhưng giai điệu bài hát vẫn lạc quan, có phần sôi nổi, được các công nhân bộ phận Nghiệm thu của Cty trình bày ngọt ngào, truyền cảm, có sự chuẩn bị công phu về trang phục, múa phụ đạo. Phục nhất là các “ca sĩ” đã khá lớn tuổi nhưng vẫn tham gia thi một cách yêu đời, hăng hái.
 
Xúc động nhất là các bạn rất vui và hạnh phúc
 
Thật xúc động khi trời Thuận An đêm ấy mưa nhưng vẫn rất đông CNLĐ khán giả đến tham gia Hội thi, hội trường sôi động tiếng cổ vũ, tiếng cười sảng khoái của anh chị em công nhân. Cô Nguyễn Thị Nga- bộ phận Bếp ăn chia sẻ với tôi: “Trước đây, những người làm việc ở Bếp ăn chỉ biết làm hết việc thì về nhà chứ không tham gia hoạt động gì hết. Từ khi được BCH CĐ Cty quan tâm thành lập Tổ công đoàn Bếp ăn, mọi người được tham gia những hoạt động do CĐ tổ chức. Tôi tuy tuổi đã lớn nhưng khi CĐ Cty phát động đi thi là tôi đăng ký tham gia ngay vì đây là sân chơi giải trí rất bổ ích và ý nghĩa. Khi được tham gia vào những hoạt động như thế này, tôi cảm thấy rất vui và như trẻ ra được vài tuổi”. 
 
Ông Chao Lai Chun- Hiệp lý Cty đã tham dự Hội thi từ khi bắt đầu cho tới lúc kết thúc nói: “Nhìn thấy nụ cười rạng rỡ trên những khuôn mặt của các anh em CNLĐ dự thi tiếng hát hay do CĐ tổ chức. Tôi cảm nhận được rằng là họ đang rất vui và hạnh phúc. Cảm ơn các bạn CĐ đã tổ chức hoạt động ý nghĩa như thế này để góp phần cùng Cty tạo sân chơi giải trí cho NLĐ sau giờ làm việc”. Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH giày Thông Dụng Nguyễn Minh Tiến, cho biết: “Để chuẩn bị trình diễn tại Hội thi, anh em CNLĐ đều phải dành thời gian luyện tập ngoài giờ làm việc. Tuy vất vả, nhưng ai cũng hết mình tập luyện vui vẻ”. 
Được biết, CĐ Cty giày Thông Dụng rất chăm lo cho đời sống tinh thần, vật chất của CNLĐ. CĐ Cty thường xuyên tổ chức các hoạt động thi đấu thể dục, thể thao, văn hóa văn nghệ, vừa giúp CNLĐ vui chơi giải trí, thư giãn tinh thần vừa giúp đời sống, quan hệ lao động trong Cty hài hòa, giúp cho Cty sản xuất kinh doanh tốt hơn. Đó là những hoạt động thiết thực của tổ chức CĐ rất đáng nhân rộng.
 
Khánh Phong
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN