Hội thi Tiếng hát học sinh- sinh viên

23/05/2014 - 09:25

Tối 17/5/2014, tại Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh tỉnh Bình Dương đã diễn ra vòng chung kết Hội thi Tiếng hát học sinh- sinh viên tỉnh Bình Dương lần thứ 2 năm 2014. Hội thi do Hội sinh viên tỉnh Bình Dương, Đài Phát thanh- Truyền hình Bình Dương và Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 (từ 1/6 đến 8/6/2014).

Sau thành công của Hội thi “Tiếng hát học sinh- sinh viên tỉnh Bình Dương lần thứ nhất, năm 2012”. Thí sinh giành giải nhất Thái Thanh Tùng sau cuộc thi đã có những thành công nhất định trên con đường ca hát và được công chúng đón nhận. Phát huy thành quả đó, Hội thi Tiếng hát học sinh- sinh viên tỉnh Bình Dương lần thứ 2/năm 2014 đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo học sinh- sinh viên trên địa bàn tỉnh tham gia. Sau hơn 4 tháng tranh tài, Ban giám khảo đã chọn được 10 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết, với tên gọi “Tỏa sáng”, các thí sinh đã thể hiện khả năng và niềm đam mê ca hát của mình qua 2 phần thi: Hát ca khúc tự chọn và song ca bài hát do Ban tổ chức qui định trên nền nhạc đệm trực tiếp của ban nhạc do BTC chuẩn bị.

Bí Thư Tỉnh Đoàn Bình Dương Nguyễn Phạm Duy Trang cho biết: “Chủ đề của hội thi năm này là “Bình Dương hướng về biển đảo quê hương” phần nào đã góp phần giáo dục và khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam trong các bạn sinh viên. Đặc biệt, khi các thí sinh cất cao những bài hát về biển đảo như “Tự hào ta đi lên- Ôi Việt Nam” của thí sinh Nguyễn Hữu Lợi, “Hoàng Sa- Trường Sa vùng lên” của thí sinh Thiều Tuấn Anh, “Tổ quốc gọi tên mình” của thí sinh Văn Đình Lương, “Bay qua biển đông” của Thiều Tuấn Anh và Trịnh Vũ Trường Giang, “Mùa xuân DK” của Trần Hoài Nam và Văn Đình Lương...đã khơi dậy lòng nhiệt huyết cháy bỏng của tuổi trẻ và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Qua hội thi này, Ban tổ chức mong muốn gửi đến các bạn trẻ thông điệp, chúng ta hãy thể hiện tinh thần yêu nước bằng việc tích cực học tập thật tốt”.

Sau hơn 4 tháng luyện tập nghiêm túc, trải qua nhiều vòng thi, các bạn thí sinh đã dần trưởng thành và rất tự tin khi hát bằng cả trái tim, lòng nhiệt huyết cháy bỏng của tuổi trẻ, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Kết quả, Lê Thị Thu Hiền (Trung cấp Mỹ thuật- Văn hóa Bình Dương) đã xuất sắc đoạt giải nhất. Giải nhì thuộc về Thiều Tuấn Anh (Trung cấp Mỹ thuật- Văn hóa Bình Dương). Giải ba thuộc về Văn Đình Lương (Đại học Thể dục thể thao TP.HCM) và Lê Trúc Nhã (Đại học Bình Dương), 6 thí sinh giành giải khuyến khích.

Thanh Thảo

 

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN