Hội thi tìm hiểu pháp luật tại Bimico

07/07/2018 - 13:39

(LĐBD) - Ngày 7/7/2018, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (Bimico) đã tổ chức hội thi “Tìm hiểu pháp luật” năm 2018 trong công nhân viên công ty.

Đại diện BCH Công đoàn tặng hoa cho Ban giám khảo hội thi

Đại diện BCH Công đoàn công ty tặng hoa cho Ban giám khảo

Sáng thứ bảy cuối tuần trở nên ý nghĩa hơn với nhiều người lao động (NLĐ), thay vì ngủ nướng hay tụ tập bạn bè cà phê, họ đã tập trung tại công ty từ 7 giờ sáng để chuẩn bị cho hội thi.

Thí sinh Nguyễn Hữu Chung, nhân viên kỹ thuật Xí nghiệp nước uống Bimico chia sẻ, việc nắm bắt pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH là rất cần thiết trong quá trình làm việc, điều đó giúp chúng ta biết được quyền và nghĩa vụ của mình ra sao để hành xử đúng. Bản thân tôi, không chỉ tìm hiểu pháp luật trong khuôn khổ của cuộc thi, mà mỗi ngày tôi đều tự nghiên cứu, tự tìm hiểu.

Nhờ có sự chuẩn bị tốt và am hiểu Luật nên trong phần thi cá nhân “Rung chuông vàng”, anh Chung đã vượt qua 30 thí sinh khác để giành vị trí quán quân.

Ông Đặng Quang Thung hướng dẫn cách trả lời cho các thí sinh

Ông Đặng Quang Thung hướng dẫn thí sinh quy chế hội thi

Ông Đặng Quang Thung, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty cho biết, hội thi là sân chơi bổ ích cho NLĐ, không chỉ là dịp để họ được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi về công việc, mà đây là nơi để NLĐ thể hiện được sự hiểu biết của mình về pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của mình.

Thí sinh thảo luận tại phần thi xử lý tình huống

Các thí sinh thảo luận tại phần thi xử lý tình huống

10 đội thi đại diện cho 10 đơn vị thành viên của Bimico đã thể hiện rất tốt các phần thi gồm: Rung chuông vàng, xử lý tình huống và vẽ tranh cổ động. Thông qua mỗi phần thi, các thí sinh đã thể hiện được bản lĩnh, sự tự tin và kiến thức tốt về pháp luật của mình.

Thanh Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN