Hội thi “Tìm hiểu về pháp luật giao thông đường bộ năm 2017”: Cách làm sáng tạo, hiệu quả 

03/10/2017 - 23:45

LĐLĐ TX Thuận An vừa tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về pháp luật giao thông đường bộ năm 2017” trong CNVC-LĐ. Hội thi không chỉ tạo sân chơi bổ ích cho CNLĐ, mà còn giúp CNLĐ hiểu biết về pháp luật giao thông. Đây là một trong những hình thức tuyên truyền hiệu quả, tác động đến ý thức của người lao động (NLĐ) chấp hành tốt các qui định về pháp luật ATGT đường bộ khi tham gia giao thông.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Thiện Phước tặng MBH cho thành viên các đội thi

 

Đổi mới nội dung tuyên truyền

Theo LĐLĐ TX Thuận An, việc tổ chức cuộc thi tìm hiểu về ATGT và phổ biến kiến thức pháp luật nhằm giúp đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) và NLĐ kịp thời nắm bắt chủ trương, chính sách của Đảng, tạo sự chuyển biến về ý thức chấp hành Hiến pháp, pháp luật. Trong đó, LĐLĐ TX Thuận An tích cực chủ động phối hợp cùng với các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ĐVCĐ và NLĐ chấp hành tốt pháp luật về ATGT. Để đạt hiệu quả cao, hoạt động tuyên truyền luôn được đổi mới, hình thức thiết thực phù hợp với từng loại hình hoạt động ở CĐCS. Cụ thể, những buổi sinh hoạt chuyên đề về ATGT; lồng ghép trong hội nghị tập huấn; sinh hoạt CĐ; phát tờ rơi, tờ gấp... 
Hình thức Hội thi lần này được mô phỏng theo trò chơi truyền hình “Đừng để tiền rơi”, BTC phát cho mỗi đội thi 6 triệu đồng để đặt vào những câu hỏi có đáp án đúng khi tham gia phần chơi, số tiền còn lại khi kết thúc lượt chơi của các đội là căn cứ trao giải thưởng. Hội thi năm nay có 41 đội thi đến từ các CĐCS Khối xã phường, Khối các cơ quan hành chính và Khối doanh nghiệp. Với 300 câu hỏi trắc nghiệm, tập trung vào Luật Giao thông đường bộ và các văn bản liên quan về TTATGT. 

Những tuyên truyền viên ở cơ sở

Hội thi đã giúp các ĐVCĐ và NLĐ tại các đơn vị, doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn đến ATGT, văn hóa giao thông. Qua đó khẳng định, việc đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền pháp luật giao thông của năm 2017 đã thực sự đưa pháp luật giao thông đến với công nhân và NLĐ, tạo sự chuyển biến về ý thức tôn trọng và chấp hành tốt pháp luật về ATGT đường bộ khi tham gia giao thông. Hội thi kết thúc để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người tham gia. Dù là người thắng cuộc hay thua thì ai cũng thấy vui vẻ, đến để được giao lưu học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm trong công tác này. 

Đội CĐCS Cty Pung Kook SG 3 tham gia thi

 

Anh Lê Văn Toại- Chủ tịch CĐCS Cty Pung Kook Sài Gòn 3, chia sẻ: Đến với Hội thi dù kết có thế nào cũng không làm ảnh hưởng đến tinh thần tham gia của đội chúng tôi. Quan trọng là chúng tôi đã được học hỏi, giao lưu và được trang bị thêm những kiến thức, cũng như công tác cách làm hay của các đơn vị bạn về công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, giúp cho đơn vị tôi tuyên truyền phổ biến pháp luật hiệu quả hơn. 
Ông Lê Văn Hiếu- Chủ tịch LĐLĐ TX Thuận An, cho biết: Qua hội thi, LĐLĐ TX Thuận An mong muốn CNVC- LĐ hiểu sâu hơn về pháp luật ATGT từ đó chấp hành nghiêm những qui định về ATGT khi tham gia giao thông. Đồng thời, những người tham gia Hội thi sẽ trở thành những tuyên truyền viên góp phần tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, trong đó có luật ATGT cho đoàn viên và NLĐ tại đơn vị, doanh nghiệp mình.


Thanh Phạm

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN