Hơn 1.500 trẻ Phường Lái Thiêu được uống Vitamin A trong ngày 1/6

08/06/2020 - 10:30

(LĐBD) - Ngày 1-6, Trạm y tế phường Lái Thiêu- TP Thuận An, BD tổ chức Chiến dịch uống Vitamin A năm 2020 cho trẻ em trên địa bàn. Dịp này, LĐLĐ TP.Thuận An phối hợp với các đơn vị tặng 200 phần quà cho thiếu nhi.

Theo thống kê từ Trạm y tế phường, hiện phường Lái Thiêu có hơn 2.300 trẻ em  từ 06 tháng đến 36 tháng tuổi sẽ được uống Vitamin A. Phường Lái Thiêu tổ chức 02 điểm uống Vitamin A tại Trạm y tế phường và văn phòng khu phố Bình Hòa. Chiến dịch uống Vitamin A diễn ra trong hai ngày 1 và 2-6 sau đó, sẽ tiếp tục được tổ chức uống vét từ ngày 3-6 đến ngày 4-6 tại các điểm nêu trên và tại một số trường học mầm non trên địa bàn phường.

 Trẻ sau khi uống Vitamin A được tặng quà

Theo ghi nhận, trong ngày đầu tiên 1-6, có hơn 1.500 trẻ em được uống Vitamin A theo quy định.

Việc uống vitamin A cho trẻ từ 6-36 tháng tuổi là sự bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển của cơ thể trẻ, giúp phòng ngừa bệnh khô mắt do thiếu vitamin A, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ da, mắt, đường thở….cho trẻ.

Để phòng ngừa các bệnh do thiếu vitamin A, tất cả trẻ trong độ tuổi từ 6-36 tháng tuổi, trẻ có nguy cơ thiếu vitamin A hãy đưa trẻ đến Trạm Y tế để được uống vitamin A. Khi đến Trạm Y tế, trẻ sẽ được tư vấn, cân đo, theo dõi tình trạng sức khỏe, thực hiện khám sàng lọc

Dịp này, Đoàn Thanh niên, Ủy ban MTTQ, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Lái Thiêu đã phối hợp với LĐLĐ TP.Thuận An cùng Chi đoàn Liên cơ quan tặng 200 phần quà cho thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 tại Trạm Y tế phường với tổng trị giá các phần quà 4,3 triệu đồng.

Minh Trí

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN