Horasis- Nâng tầm Bình Dương 

24/11/2019 - 12:55

(LĐBD) - Horasis- Bình Dương năm 2019 diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 24 đến 26-11, tại Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương với hơn 1.000 khách mời là lãnh đạo cao cấp các tập đoàn kinh tế

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương kiểm tra công tác chuẩn bị, thiết kế phòng tổ chức hội nghị

Khách mời đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới cùng khách mời từ Trung ương, Bộ, ngành, lãnh đạo các địa phương và lãnh đạo cấp cao các doanh nghiệp Việt Nam.

Horasis Bình Dương thảo luận nhiều nội dung quan trọng như: Cách mạng khoa học - công nghệ 4.0 và phát triển thành phố thông minh; sự ảnh hưởng của bùng nổ khoa học - công nghệ đến nền kinh tế thế giới và châu Á, trong đó có Việt Nam nói chung, Bình Dương nói riêng. Horas Bình Dương có nhiều hội thảo về trí tuệ nhân tạo, số hóa, kinh tế chia sẻ… và những tác động đến xã hội; thương mại toàn cầu… nằm trong các phiên toàn thể và phiên đối thoại nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp có tầm nhìn rộng mở hơn, định hướng phát triển, phù hợp hơn với xu thế phát triển toàn cầu hóa hiện nay.

Horasis – Bình Dương năm 2019 là dịp hợp tác, giao lưu, chia sẻ, cách tiếp cận của Bình Dương trong việc mở ra giai đoạn phát triển mới, về phát triển dịch vụ, các ngành công nghiệp công nghệ cao. Trong chiến lược xây dựng thành phố thông minh Bình Dương, việc giới thiệu thương hiệu Bình Dương, cơ hội đầu tư vào tỉnh là một trong những nội dung quan trọng.

Ông Mai Hùng Dũng,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, Trưởng ban Tổ chức Horasis –Bình Dương năm 2019, cho biết:  Horasis- Bình Dương năm 2018 đã giúp Bình Dương tăng cơ hội hợp tác đối với bạn bè trên thế giới. Nét khởi khắc nhất của Bình Dương trong năm 2019 là kinh tế - xã hội đạt nhiều kết quả quan trọng, nổi bật là vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 2,7 tỷ USD, nâng tổng số đến nay lên hơn 35 tỷ USD, đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn FDI (sau TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội). Nguồn vốn này chủ yếu đầu tư vào sản xuất công nghiệp và thương mại - dịch vụ.

Và Horasis 2019 sẽ mang lại nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần cho tỉnh nhà xây dựng thành công thành phố thông minh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng tin tưởng.

Horasis- Bình Dương năm 2019 diễn ra từ ngày 24 đến 26-11, tại Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương 

Ông Frank Jürgen Richter, Chủ tịch Horasis, cho biết Horasis 2019 có rất nhiều doanh nhân tham dự. Tại đây họ gặp gỡ trao đổi với các đối tác, đặc biệt là gặp gỡ các vị lãnh đạo tại Bình Dương, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là chiến lược phát triển quan trọng cho nền kinh tế của các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia châu Á.

Ví dụ như ngành công nghiệp gia công sản xuất, trong quá khứ chỉ là gia công sản xuất thủ công thì giờ đây ngành này đang được chuyển hóa dần theo công nghiệp 4.0, với sự kết hợp của internet vạn vạt, công nghệ thông tin, blockchains, 5G… Tất cả đều được kết nối với nhau một cách thông minh để đưa các ngành công nghiệp thủ công tiến lên nền công nghiệp 4.0. Việt Nam là quốc gia đang đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ 4.0, trong đó có Bình Dương, với những hợp tác quan trọng với các quốc gia phát triển như Nhật Bản - quốc gia hàng đầu về công nghệ rô bốt. Rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam trong lĩnh vực rô bốt, tự động hóa, internet vạn vật...

Khánh Phong

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN