LĐLĐ thành phố Thủ Dầu Một:

Hướng dẫn thu kinh phí công đoàn qua tài khoản của Tổng LĐLĐVN

01/12/2017 - 05:57

(LĐBD) - LĐLĐ thành phố Thủ Dầu Một vừa tổ chức hội nghị tập huấn công tác tài chính công đoàn lần 2/2017. Gần 200 đại biểu là lãnh đạo doanh nghiệp, cán bộ CĐCS, cán bộ phụ trách kế toán CĐCS đã tham dự.

Hội nghị đã được nghe triển khai hướng dẫn số 1305 của Tổng LĐLĐVN về việc thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh qua tài khoản của TLĐLĐVN; Thông báo số 44 của LĐLĐ TP Thủ Dầu Một về việc thu nộp kinh phí, đoàn phí công đoàn và quyết toán tài chính công đoàn 6 tháng cuối năm 2017...

Quang cảnh buổi tập huấn

Theo đó, Tổng LĐLĐVN và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam đã phối hợp xây dựng phần mềm thu kinh phí công đoàn của các đơn vị sản xuất kinh doanh, qua tài khoản của Tổng LĐLĐVN mở tại ngân hàng TMCP công thương Việt Nam.

Việc thực hiện cấp trả cho CĐCS khi doanh nghiệp, đơn vị thực hiện đóng kinh phí công đoàn sẽ được thực hiện trong vòng 24 giờ kể từ khi doanh nghiệp, đơn vị nộp kinh phí công đoàn.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến, thắc mắc của các đại biểu như hồ sơ tiến hành mở tài khoản, cách thức nộp, cấp trả... được đại diện Ngân hàng TMCP Công thương trả lời

N.Hoàng

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN