Hướng tới Hội thi ATVSV giỏi tỉnh Bình Dương năm 2015: Kinh nghiệm xây dựng doanh nghiệp “an toàn”

05/10/2015 - 09:09


Huấn luyện PCCC cho NLĐ

Tai nạn lao động, mất an toàn vệ sinh lao động, cháy nổ… không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến tính mạng con người, tài sản khiến doanh nghiệp khó có thể phát triển bền vững. Nhận thức đúng tầm quan trọng và trách nhiệm trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng chống cháy nổ (PCCN) nên từ khi đi vào hoạt động đến nay, Công ty TNHH Apparel Far Eastern (46 Đại lộ Tự Do, VSIP) luôn chú trọng và nêu cao tinh thần “sản xuất phải an toàn”, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, không để xảy ra cháy nổ, tai nạn lao động nặng... Vậy kinh nghiệm nào giúp doanh nghiệp đạt được những kết quả trên?
Xây dựng “văn hóa gia đình” trong doanh nghiệp
Bước qua cánh cổng, cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi đặt chân đến Công ty Apparel Far Eastern là hình ảnh khang trang của nhà máy, đường đi lối lại được đặt biển báo hướng dẫn chẳng khác gì các tuyến đường giao thông hiện đại.
Tiếp chúng tôi là chị Nguyễn Thị Mỹ Thương, Phó Giám đốc phòng Tuân thủ - Trách nhiệm xã hội và anh Đặng Quang Duẫn, Chủ tịch công đoàn công ty.
Câu chuyện đầu tiên khi nói về công tác ATVSLĐ, PCCN tại doanh nghiệp được chị Thương chia sẻ một cách rành rọt bởi chị là nhân viên “kỳ cựu” từ khi doanh nghiệp đi vào hoạt động đến nay. Trải qua nhiều đời “sếp” nhưng có lẽ “nhiệm kỳ” của ông Peter Chan, Tổng giám đốc công ty được chị Thương cũng như các nhân viên ở đây ấn tượng hơn cả.
2 tháng đầu tiên sau khi sang Việt Nam nhận công tác (2012), ông Chan tập trung cải thiện môi trường làm việc trong nhà máy. Những cải cách của ông từ các bậc cầu thang, phòng vệ sinh, hệ thống hút bụi… Tất cả những yếu tố mất an toàn đến sản xuất từ những cái nhỏ nhất đến hệ thống máy móc đều được nghiên cứu điều chỉnh.
Cái hay ở Apparel Far Eastern chính là việc xây dựng “văn hóa gia đình” trong doanh nghiệp. Lý giải về vấn đề này, chị Thương chia sẻ: “Hầu như trong công ty nhân viên đều gọi Tổng giám đốc là bác Chan hoặc chú Chan… mọi người ở đây coi nhau như trong một gia đình lớn - gia đình Far Eastern - mà ở đó những người lao động như anh em thân thuộc, người làm lâu chỉ bảo cho người mới đến. Tất cả đều nỗ lực để cùng nhau phát triển”.


Hệ thống nhà xưởng khang trang

Có lẽ chính từ văn hóa “gia đình” ấy khi được xây dựng tại doanh nghiệp đã tạo nên sự gần gũi, sự quan tâm lẫn nhau. NSDLĐ trân trọng công nhân. Bởi thế nên ngoài việc thực hiện tốt các chế độ chính sách theo luật định thì Công ty Apparel Far Eastern cũng đã và đang áp dụng nhiều chế độ có lợi hơn để chăm lo đời sống cho NLĐ.
Chị tạp vụ cũng…tham gia cải tiến
Câu chuyện về văn hóa doanh nghiệp được anh Duẫn tiếp tục bằng những việc làm cụ thể của doanh nghiệp với những chính sách quan tâm đến CNLĐ, đặc biệt là công tác ATVSLĐ. Anh Duẫn cho biết: “Ngay khi công nhân mới vào nhận việc sẽ được công ty hướng dẫn và cấp phát các phương tiện bảo hộ lao động cá nhân như đồng phục, nón, khẩu trang, ca uống nước… Khi vào nhận việc ở bộ phận nào thì sẽ tiếp tục được phát những trang thiết bảo hộ lao động liên quan ở bộ phận đó”.
Trong quá trình sản xuất, Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn và các phòng chức năng của công ty sẽ tiếp nhận thông tin cải tiến, tâm tư nguyện vọng của NLĐ qua nhiều kênh thông tin như thùng thư góp ý, họp nội bộ, tổ chức đối thoại, số điện thoại hotline… để tiếp nhận những thông tin, thắc mắc hoặc các vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất. Những ý kiến, kiến nghị hợp lý, chính đáng sẽ được xem xét xử lý ngay.
Ngoài những phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật được công đoàn phát động thì công ty cũng đã xây dựng và áp dụng các đề án cải thiện, tiết kiệm chi phí. Theo anh Duẫn: “Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, trong công ty đã có khoảng 15 sáng kiến kinh nghiệm, kiến nghị của NLĐ được đưa ra, trong đó có 2 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được công nhận”.
Để minh chứng thêm cho điều này, chị Thương chia sẻ: “Do đặc thù của công ty là may mặc nên không tránh khỏi bụi bặm, vậy nên ngoài việc trang bị các phương tiện bảo hộ cá nhân, công ty cũng đã cải tiến hệ thống hút bụi trên các chuyền may, hay câu chuyện của chị tạp vụ lấy vải vụn để may những tấm thảm lau chân đặt ở các cửa ra vào xưởng sản xuất, vừa góp phần giữ vệ sinh sạch sẽ lại vừa đảm bảo an toàn, tiết kiệm tránh trơn trượt khi ra vào những ngày mưa gió…”.
Quan tâm chăm lo cho NLĐ
Ngoài việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp với nhiều hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất, cải tiến trang thiết bị máy móc thì vấn đề đào tạo con người được xem là yếu tố rất quan trọng ở Apparel Far Eastern.
Mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại công ty đã được xây dựng với 123 thành viên. Các thành viên này thường xuyên được đào tạo, tập huấn kiến thức về công tác an toàn, bảo hộ lao động... hàng tháng công ty đều tổ chức cho NLĐ thi tay nghề để nâng bậc lương. Điều này không chỉ giúp cho NLĐ tự học hỏi, rèn luyện kỹ năng để nâng cao năng suất lao động từ đó tăng thu nhập cho bản thân. Hiện tại ở công ty đã có một vài công nhân lao động bậc 8, thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng.
Các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT... cũng thường xuyên được công đoàn công ty phát động và tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho NLĐ, qua đó lồng ghép nhiều nội dung tuyên truyền về nội quy lao động, ATVSLĐ, PCCN để nâng cao nhận thức cho NLĐ, góp phần giảm thiểu tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra.
Với những kết quả đạt được, công ty đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giấy khen như danh hiệu “doanh nghiệp xanh”, “doanh nghiệp tiêu biểu”… Mới đây công ty cũng đã được cấp chứng nhận cho 2 hệ thống ISO 14001 (hệ thống quản lý môi trường) và ISO 18001 (hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp) do tổ chức BSI cấp.
Kinh nghiệm xây dựng doanh nghiệp an toàn ở Công ty Far Eastern đáng để các doanh nghiệp suy gẫm, học tập!

Hoàng Văn
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN