Hướng tới Tháng Công nhân năm 2017: Công đoàn chú trọng nâng cao đời sống tinh thần cho NLĐ

18/04/2017 - 01:43
 
CĐ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong CNVCLĐ
 
Thời gian qua, các cấp CĐ BD đã không ngừng đẩy mạnh tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong CNVCLĐ với hình thức phong phú và quy mô rộng khắp, tạo ra nhiều sân chơi bổ ích, vừa làm phong phú đời sống tinh thần, vừa giúp nâng cao thể chất cho NLĐ. Năm 2016 là năm có nhiều ngày kỷ niệm lớn, nhiều sự kiện trọng đại của tỉnh Bình Dương, của đất nước đã tạo ra bầu không khí đặc biệt sôi động cho hoạt động văn hoá, thể thao trong CNVCLĐ. Các cấp CĐ từ cấp trên tới cấp cơ sở đã chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp, DN tổ chức nhiều hoạt động thi đấu thể dục-thể thao, hội diễn văn nghệ... sôi động. Có thể kể vài hoạt động như: Ngày hội CNLĐ do LĐLĐ TX Thuận An tổ chức đã thu hút 39 CĐCS đến từ các DN có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn, với gần hàng trăm vận động viên và cổ động viên là CNLĐ tham gia 4 nội dung thi kéo co, nấu ăn, lựa đậu, thổi bóng nước và các trò chơi đập heo đất, thẩy vòng vào cổ vịt... Phần thi kéo co đòi hỏi các vật động viên phải có sức khỏe tốt, tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong đội khi kéo dây.
 
Ngoài ra, LĐLĐ TX.Thuận An còn tổ chức hội thao cán bộ, công nhân viên chức lao động (CB CNVCLĐ) năm 2016 thu hút trên 460 vận động viên là CB CNVCLĐ đến từ 45 đơn vị CĐCS thuộc các công ty, các CĐCS hành chính sự nghiệp và 10 xã, phường trên địa bàn thị xã tham dự với 2 môn thi đấu là cầu lông và bóng đá. Hoặc như Giải bóng đá mini Nam- Nữ CNVCLĐ năm 2016 do LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức cũng đã diễn ra sôi nổi, thu hút được đông đảo CNVCLĐ tham gia thi đấu và cổ vũ cho giải. Tham dự giải có 46 đội bóng đá nam nữ với trên 550 vận động viên. Ngoài ra, năm qua có rất nhiều các CĐCS đã tổ chức các hoạt động giải trí, vui chơi lành mạnh cho CNLĐ như Cty TNHH giày Thông Dụng tổ chức giải bóng đá mini nam nữ CNLĐ và hội thi Hát Karaoke CNLĐ, Cty TNHH Rochdale Spears giải bóng đá nam, Cty VFT tổ chức Hội thao CNLĐ...
 
Phối hơp với các đơn vị liên quan chăm lo đời sống CNLĐ là nhiệm vụ của CĐ
 
Ông Nguyễn Thiện Phước-Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương, cho biết: Thời gian qua, các cấp CĐ tỉnh Bình Dương đã chủ động phối hợp với chính quyền, cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp tích cực xây dựng và trang bị các thiết chế văn hóa thể dục- thể thao hoặc tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, tổ chức nhiều hội thao, các giải thi đấu bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông nhằm làm phong phú đời sống cho NLĐ, giúp NLĐ tăng cường sức khoẻ, giải trí tinh thần lành mạnh cho ĐVCĐ và NLĐ sau những giờ làm việc căng thẳng. Hoạt động mang tính chất phong chào đã và đang tạo sân chơi bổ ích, thu hút được đông đảo CNVCLĐ tham gia. Hoạt động này cũng thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trong CNVCLĐ để có sức khỏe tốt, lao động và sản xuất tốt, tạo không khí phấn khởi trong CNVCLĐ góp phần xây dựng môi trường làm việc, công tác, lao động sản xuất lành mạnh, động viên CNVCLĐ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và DN. 
 
 
Anh Phan Anh Tuấn-CN Cty giày Thông Dụng nói: Được tham gia giải bóng đá tôi thấy rất vui, vui vì sau giờ tan ca được cùng đồng nghiệp tập luyện để thi đấu thay vì về phòng trọ thui thủi tắm giặt rồi đi ngủ. Tuấn cho biết thêm: “Mặc dù phải tập luyện và thi đấu sau giờ làm việc nhưng tụi em không thấy mệt mỏi mà ngược lại thấy tinh thần phấn chấn, thoải mái để làm việc”... Tâm sự của Tuấn là tâm sự chung của hầu hết CNLĐ, mong muốn được tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thê thao nhiều hơn nữa.
 
Quỳnh Thanh
 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN