LĐLĐ TX Thuận An:

Hướng về lợi ích của đoàn viên và NLĐ

18/06/2018 - 10:30

(LĐBD) - Với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên”, Tháng Công nhân năm 2018, các cấp CĐ TX Thuận An đã có các hoạt động sôi nổi chăm lo cho người lao động (NLĐ). Đây là những món quà quý giá, thiết thực đối với đoàn viên, NLĐ.

Ông Lê Văn Hiếu tặng quà chúc mừng anh Sơn nhận quyết định bàn giao nhà.
 

Trao mái ấm công đoàn

Ông Lê Văn Hiếu- Chủ tịch LĐLĐ TX Thuận An, cho biết: Trong Tháng Công nhân và Tuần lễ TNCN Bình Dương năm 2018. Với mục tiêu tất cả vì CNLĐ, các cấp CĐ thị xã Thuận An tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ như các hoạt động cao điểm tuyên truyền, phổ biến giáo dục chính sách pháp luật; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân; khen thưởng, biểu dương NLĐ; nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho TNCN, tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Trong đó, LĐLĐ TX đã tổ chức Ngày hội CNLĐ thị xã Thuận An năm 2018, đã thu hút 22 CĐCS đến từ các DN trên địa bàn, với gần 500 vận động viên và cổ động viên là CNLĐ đến xem cổ vũ. 
Đặc biệt, LĐLĐ TX Thuận An đã hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng 1 nhà Mái ấm công đoàn, trong tổng kinh phí xây dựng là gần 100 triệu đồng cho anh Nguyễn Văn Sơn, công nhân Cty Cường Phát, ngụ tại KP An Thạnh- phường An Thạnh, có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Anh Sơn chia sẻ: “Nếu không có Tổ chức Công đoàn động viên giúp sức thì anh đã không thể có được ngôi nhà khang trang như ngày hôm nay...”. Ông Lê Văn Hiếu nhấn mạnh, “Hỗ trợ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở “Mái ấm công đoàn” là hoạt động có ý nghĩa hết sức to lớn của tổ chức CĐ, là động lực để giúp gia đình CNVCLĐ vươn lên ổn định cuộc sống”.

Một doanh nghiệp điển hình về chăm lo NLĐ


Bình Dương có không ít doanh nghiệp rất quan tâm chăm lo đời sống cho CNLĐ, trong đó Cty TNHH Pungkook Sài Gòn III là một ví dụ. Ông Lê Văn Toại – Chủ tịch Công đoàn Cty TNHH Pungkook Sài Gòn III cho biết CĐ Cty rất chú trọng chương trình: “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn”: CĐ Cty đã quyên góp, ủng hộ 3 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền gần 100 triệu đồng; tuyên truyền và kiểm tra, rà soát lại các thiết bị ATVSLĐ, PCCN để kịp thời khắc phục; thăm tặng con CNLĐ làm việc ở Cty tại nhà trẻ... Đặc biệt, Đại diện BGĐ Cty cùng BCH CĐ Cty đã đi thăm những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nặng, CNLĐ và đã tặng 07 phần quà cùng với 1 đồng tiền mặt. Nhờ sự quyên góp ủng hộ của tập thể CNLĐ trong Cty, BGĐ cùng CĐ Cty đã trao số tiền hơn 64 triệu đồng cho anh Phạm Văn Bé Tám- CN bộ phận thợ ráp RD, bị bệnh u não, và trao 19 triệu đồng cho chị Tăng Thị Thu Hồng - CN xưởng 3A bị ung thư gan. Theo ông Lê Văn Toại, Cty xem NLĐ là “tài sản” quý để doanh nghiệp phát triển, luôn chú trọng khám sức khỏe định kỳ, tổ chức tham quan, nghỉ mát, bồi dưỡng độc hại.... tạo cho NLĐ làm việc trong môi trường tốt; giúp họ thực sự yên tâm lao động, gắn bó với doanh nghiệp. Bà Trần Thị Hà Bình- Giám đốc Nhân sự Cty cho biết: Cty không chỉ phối hợp với CĐ tổ chức hưởng ứng hiệu quả Tháng CN và Tuần lễ TNCN, DN còn xây dựng kế hoạch hưởng ứng Tháng ATVSLĐ năm 2018, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành tốt ATVSLĐ trong Cty, tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp Cty...
Chị Tăng Thị Thu Hồng chia sẻ: “Với sự quan tâm chu đáo của tổ chức CĐ và BGĐ, tôi thấy mình thật may mắn khi được gắn bó với Cty Pungkook Sài Gòn III. Thật sự tôi xem công ty như mái ấm gia đình chứ không chỉ là nơi làm việc”. 

Khánh Phong

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN