Huyện Bàu Bàng và TX.Bến Cát đồng loạt ra quân hưởng ứng ngày toàn dân phòng, chống ma túy

20/07/2015 - 03:02

Trong những năm gần đây, cả nước nói chung huyện Bàu Bàng và TX.Bến Cát nói riêng, tội phạm và tệ nạn ma túy diễn biến rất phức tạp là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm gia tăng tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng về kinh tế - xã hội và sức khỏe cộng đồng. Từ thực tế đó, các cấp, các ngành đã tham gia tích cực vào công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và hiểu biết cho người dân về tác hại của ma túy để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả… Bên cạnh đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, tập trung rà soát, lập hồ sơ đưa các đối tượng đi cai nghiện và xác lập các chuyên án đấu tranh triệt phá các điểm, tụ điểm, đường dây ma túy phức tạp, kiên quyết không để phát sinh các điểm “nóng” mới, từng bước đẩy lùi ma túy ra khỏi đời sống cộng đồng, góp phần giữ vững an ninh trật tự, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Sau buổi lễ phát động tại 3 cụm thuộc TX. Bến Cát các xe hoa với băng rôn, biểu ngữ cùng đông đảo các em học sinh và nhân dân đã diễu hành trên các trục đường chính và khu dân cư trên toàn địa bàn thị xã. Còn tại địa bàn huyện Bàu Bàng, hơn 200 cán bộ, đoàn viên, hội viên các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, học sinh trên địa bàn xã Long Nguyên tham gia diễu hành trên các tuyến đường chính, khu đông dân cư và khu Trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26-6.
Có thể nói ma túy đã và đang là một vấn đề rất bức xúc của xã hội, nó không chỉ hủy hoại, tàn phá sức khỏe của con người, mà còn là nguyên nhân của các mối bất hòa trong gia đình, là nguyên nhân dẫn đến các loại tội phạm, gây mất trật tự an toàn xã hội. Thông qua buổi lễ mít tinh nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của công tác phòng, chống ma túy, tác hại của ma túy đến từng đối tượng, nhất là đối tượng có nguy cơ cao nghiện ma túy, đến các cơ quan, đơn vị, trường học, các ấp, tổ dân phố và hộ gia đình.
Vận động nhân dân tham gia xây dựng xã, ấp lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm. Đồng thời, qua đây cũng nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp ngành, nhất là vai trò nòng cốt của lực lượng công an trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy.

CÔNG ĐOÀN
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN