Khai mạc Đại hội Công đoàn các KCN Bình Dương lần thứ IV (NK 2018 – 2023)

23/03/2018 - 14:14

(LĐBD) - Sáng nay, ngày 23/3/2018 tại Trung tâm Văn hóa Lao động tỉnh, Công đoàn các KCN Bình Dương (CĐ Các KCN BD) đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2018– 2023.

Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh BD- ông Nguyễn Thiện Phước; đại diện các ban của LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo một số ban ngành đã dự Hội nghị cùng hơn 200 đại biểu đại diện cho hơn 136.000 đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) trực thuộc CĐ Các KCN BD.

Quang cảnh Đại hội

Đại hội tập trung một số nội dung trọng tâm như báo cáo tổng kết hoạt động CĐ Các KCN BD nhiệm kỳ 2013 – 2018; phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2018 – 2023; Báo cáo kết quả đại hội CĐCS, báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam và dự thảo văn kiện Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Dương lần thứ X; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo; Phát biểu tham luận; Bầu cử Ban chấp hành CĐ Các KCN BD khóa IV và đoàn đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Dương lần thứ X; Ban chấp hành họp phiên thứ nhất bầu Ban thường vụ, Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra CĐ Các KCN BD nhiệm kỳ 2018– 2023….

 Các đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, CĐ Các KCN Bình Dương đã tập trung triển khai, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ III. Đã có 7/9 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt kế hoạch. Nhiệm kỳ qua, CĐ Các KCN BD đã thành lập mới được 136/117 CĐCS, đạt 116% chỉ tiêu được giao. Phát triển mới 49.081/31.500 ĐVCĐ, đạt 155,8% chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh Bình Dương giao. Đặc biệt là công tác thành lập CĐCS theo Điều 17, Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Đã có 50/136 CĐCS được thành lập theo phương pháp này, chiếm tỷ lệ 37%, kết nạp 6.360/49.081 ĐV, chiếm tỷ lệ 13% trên tổng số ĐV phát triển trong nhiệm kỳ.  Tính đến nay, CĐ Các KCN Bình Dương quản lý 398 CĐCS với trên 136.000 ĐVCĐ.

Nhiệm kỳ qua, CĐ Các KCN Bình Dương đã tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS, tuyên truyền giáo dục, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐVCĐ, NLĐ, phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong CNLĐ...

Chủ tịch CĐ Các KCN BD  nhiệm kỳ III, ông Lê Nho Lượng phát biểu

Cũng trong nhiệm kỳ qua, CĐ Các KCN Bình Dương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục CNLĐ. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại của NLĐ được thực hiện kịp thời. Ngoài các hình thức tư vấn qua điện thoại, các buổi đối thoại, phát tờ rơi... CĐ Các KCN BD còn tổ chức nhiều buổi tuyên truyền lưu động đến các khu nhà trọ có đông CNLĐ.

Một trong những điểm nhấn trong hoạt động mà CĐ Các KCN Bình Dương đạt được là duy trì tổ chức Tháng Công nhân và Tháng Hành động về An toàn Vệ sinh Lao động, phòng chống cháy nổ. CĐ chủ động ký kết với các doanh nghiệp cam kết đảm bảo ATVSLĐ cho NLĐ. Tổ chức “Ngày hội đoàn viên” hàng năm, thu hút đông đảo ĐV, NLĐ tham gia với rất nhiều hoạt động như tặng quà cho ĐV, con ĐV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bán hàng giảm giá cho ĐVCĐ, NLĐ.  Ký hợp tác với doanh nghiệp bán hàng chất lượng tốt nhưng với giá ưu đãi cho ĐVCĐ…

Hàng năm CĐ Các KCN BD đều duy trì tố chức Chương trình Tết Sum vầy với nhiều hoạt động như tặng quà Tết, tặng bánh chưng, tặng vé xe cho ĐV khó khăn…

Đại hội tập trung phân tích, đánh giá những mặt chưa làm được, những tồn tại hạn chế và nguyên nhân ảnh hưởng đến việc thực hiện một số chỉ tiêu chưa đạt như mong muốn như công tác giới thiệu phát triển Đảng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT)...  Thảo luận xây dựng phương hướng, giải pháp để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội diễn ra trong 2 ngày (23 và 24/3/2018)

H.Văn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN