Khai mạc Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2019 

25/11/2019 - 13:56

(LĐBD) - Phát biểu tại lễ khai mạc Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2019 tại Bình Dương, sáng 25-11, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá rất cao cơ hội thu hút đầu tư của Bình Dương, của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu: Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2019  không chỉ là cơ hội tốt để Bình Dương quảng bá hình ảnh của tỉnh nói riêng, của Việt Nam nói chung, đến bạn bè quốc tế, mà còn là dịp để các doanh nghiệp tìm hiểu và lựa chọn Bình Dương - một điểm đến đầu tư hấp dẫn, đáng tin cậy.

Phó thủ tướng khẳng định: Chính phủ Việt Nam cam kết tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, DN kinh doanh đầu tư thành công tại Việt Nam. Và Việt Nam luôn coi thành công của nhà đầu tư, DN cũng là thành công của Việt Nam.  Việc liên tục 2 năm liền chủ trì tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2018 và 2019, Bình Dương đang đẩy mạnh hội nhập quốc tế sâu rộng, tích cực xây dựng, khẳng định thương hiệu Bình Dương trên bản đồ khu vực. 

Phó thủ tướng kỳ vọng, sự phát triển của Bình Dương sẽ góp phần vào sự thịnh vượng chung của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.

"Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tôi kêu gọi các doanh nhân, các doanh nghiệp,  các nhà đầu tư quốc tế hãy đến với Bình Dương, đến với Việt Nam...".  

Ông Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Horasis thực hiện nghi thức khai mạc Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2019

 Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2019 do Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương chủ trì, phối hợp cùng Cộng đồng Tầm nhìn Toàn cầu Horasis, Tổng Công ty Becamex IDC, VSIP Group và Hiệp hội Quản lý Ấn Độ (AIMA), Tổ chức Lãnh đạo Trẻ (YPO) đồng tổ chức. Diễn đàn có trên 1.000 khách mời là lãnh đạo cao cấp đến từ các tập đoàn kinh tế hơn 60 quốc gia trên thế giới; các nhà lãnh đạo tư tưởng nổi tiếng…Lãnh đạo Trung ương, Bộ, ngành; lãnh đạo các địa phương và lãnh đạo cấp cao các doanh nghiệp Việt Nam.

Trong 2 ngày 24-25/11, Diễn đàn diễn ra nhiều hoạt động theo hình thức diễn đàn kinh tế thế giới với 4 phiên họp toàn thể và 35 phiên đối thoại song song. Các phiên đối thoại được tổ chức theo từng chuyên đề về các vấn đề kinh tế thế giới và khu vực, các xu hướng mới về phát triển công nghệ với các bài tham luận và phát biểu của các diễn giả hàng đầu thế giới. Diễn đàn diễn ra theo khuôn khổ nội dung của Horasis, đặc biệt chú trọng thảo luận về Châu Á; những cơ hội, thách thức và tầm nhìn cho các tổ chức trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư – xu thế thành phố thông minh.

Đây là lần thứ tư Diễn đàn Horasis Châu Á được tổ chức thành công trên thế giới và là lần thứ hai được tổ chức tại Bình Dương.

Hai diễn đàn đầu tiên diễn ra tại Bangkok, Thái Lan (2016) và Kolkata, Ấn Độ (2017). 

Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Horasis  chứng kiến lễ ký kết  biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng Công ty Becamex IDC và Viện cơ học tin học 

Dịp này, Tổng Công ty Becamex IDC và Trường Đại học quốc gia Singapore (NUS) tổ chức Lễ Ký kết biên bản ghi nhớ Dự án BLOCK71 để hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Dự án này sẽ tạo ra một luồng tài năng, công nghệ và khởi nghiệp hai chiều bằng cách hỗ trợ đổi mới và phát triển doanh nhân ở cả hai nước. Các công ty khởi nghiệp Việt Nam và Singapore có thể sử dụng mạng lưới tài nguyên và đối tác toàn cầu của BLOCK71 để khởi động hành trình khởi nghiệp và tiếp cận thị trường quốc tế; đồng thời, dự án ​​này sẽ cho phép trao đổi thông tin, kết nối và truy cập nhiều hơn vào các chương trình giữa Singapore, Việt Nam và khu vực. Việc ký kết này tiếp tục ghi dấu mốc cho sự nỗ lực không ngừng của Bình Dương trong giáo dục và hỗ trợ đổi mới sáng tạo cho các doanh nghiệp địa phương.

Đại biểu tham dự lễ khai mạc

Cộng đồng Tầm nhìn Toàn cầu Horasis thành lập năm 2005, là một tổ chức xúc tiến đầu tư quốc tế. Hằng năm, Horasis tổ chức các cuộc họp để thúc đẩy các giải pháp cho những thách thức quan trọng nhất đối với các tập đoàn đa quốc gia. Những người tham gia diễn đàn xác định các vấn đề liên quan đến toàn cầu hoặc khu vực và sự phát triển các giải pháp liên ngành. Các diễn đàn do Horasis tổ chức bao gồm: Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Toàn cầu Horasis (Horasis Global Meeting), Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis (Horasis Asia Meeting), Hội nghị Bàn tròn Tầm nhìn Cấp cao (Horasis Visionary Circle), Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Chuyên sâu tại các quốc gia: Ấn Độ, Trung Quốc, Ả Rập, Nga…

Khánh Phong

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN