Khai mạc Giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mở rộng- Cúp Biwase 

08/03/2019 - 13:29

(LĐBD) - Giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mở rộng - Cúp Biwase lần thứ IX - năm 2019. Giải diễn ra từ ngày 08/3 đến 15/3/2018

Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh BD (cầm cờ) và ông Lê Hữu Phước, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy BD phất cờ xuất phát

Giải do Công ty cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương phối hợp với Sở Văn hóa, thao và Du lịch và Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương tổ chức.

Giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mở rộng - Cúp Biwase là một giải đua truyền thống nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia dành riêng cho nữ, là cơ hội tốt để các vận động viên xe đạp nữ của Việt Nam được cọ xát với đối thủ mạnh đến từ các nước, nâng cao trình độ và kinh nghiệm để chuẩn bị cho các giải đua xe đạp lớn toàn quốc và quốc tế.

Ông Đặng Minh Hưng tặng hoa cho VĐV nhân dịp Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Mùa giải năm nay có 9 CLB trong nước tham gia gồm: Công ty CP Tập đoàn Lộc trời; Hạt Ngọc trời An Giang; Minh Giang- TP. Hồ Chí Minh; Xổ số Kiến thiết Đồng Tháp; RDCO Vĩnh Long; TP Cần Thơ; Tuyển trẻ Việt Nam; Tuyển Gạch và Phân bón Con voi Bình Dương và tuyển Biwase Bình Dương.

Giải còn có sự tham gia của đội Hàn Quốc; Malaysia; Thái Lan; Philippines; đội tuyển và CLB đến từ Nhật Bản; CLB đến từ Úc.

Sau lễ khai mạc, các VĐV chinh phục 66km vòng quanh TP Mới Bình Dương

Năm nay, Giải có lộ trình dài hơn và đa dạng hơn lần tổ chức trước, với 08 chặng đua, tổng chiều dài 850 km, chinh phục đèo Bảo Lộc, đèo Prenn, đèo Cù Hin…đi qua các tỉnh miền Trung Tây Nguyên, miền Đông Nam bộ, đến với thành phố Đà Lạt, thành phố biển các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Giải diễn ra từ ngày 08/3 đến 15/3/2018.

Sau Lễ khai mạc, các vận động viên bước vào thi đấu chặng 1 lộ trình vòng quanh Thành phố mới Bình Dương với cự ly 66km.

Thanh Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN