Hội nghị thành phố thông minh Bình Dương:

Khai mạc phiên tổng thể 

28/11/2017 - 11:26

(LĐBD) - Sáng ngày 27/11, phiên toàn thể Hội nghị thành phố thông minh (TPTM) Bình Dương do UBND tỉnh BD chủ trì, phối hợp với lãnh sự quán Hà Lan tại TPHCM tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm hội nghị triển lãm tỉnh BD.

Ông Trần Thanh Liêm phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị TPTM BD được tổ chức lần thứ 2, là cơ hội  để BD chia sẻ về tầm nhìn, hướng đi và quá trình xây dựng Đề án TPTM BD. Hội nghị tạo điều kiện thảo luận, chia sẻ các ý kiến từ các lãnh đạo, các chuyên gia thế giới và trong nước về tầm nhìn, chiến lược, chương trình hành động của các Đề án TPTM BD; so sánh và đề xuất các ý tưởng thực tiễn cho trường hợp của Bình Dương.

 Bà Nienke Trooster, Đại sứ Hà Lan diễn thuyết tại Hội nghị

Đã có những bài phát biểu về các chủ đề TPTM liên quan trực tiếp đến BD. Đa phần, các ý kiến đều đánh giá cao tiềm lực của BD và tin tưởng BD sẽ thực hiện thành công TPTM nhờ Mô hình ba nhà (Nhà nước- Nhà khoa học- Doanh nghiệp)

 Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐTV- Tổng Giám đốc Becamex IDC trao đổi với ông Louis Zacharilla, Đồng sáng lập Diễn đàn Cộng đồng thông minh Thế giới ICF về mô hình giao thông thông minh

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh BD tin tưởng, Hội nghị TPTM BD lần thứ II sẽ là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm tạo ra cơ hội thảo luận và chia sẻ về tầm nhìn, chiến lược, chương trình hành động trong việc thực hiện các Đề án TPTM trên khắp thế giới; góp phần giải tỏa những trăn trở, những vướng mắc của các ngành chức năng của tỉnh; đồng thời xác định ra những giải pháp ưu việt, hiệu quả nhằm thực hiện thành công “Đề án thành phố Thông minh– Bình Dương”.

Thanh Thảo

 

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN