Khai mạc trưng bày chuyên đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – 90 năm sáng mãi niềm tin” 

31/01/2020 - 16:24

(LĐBD) - Sáng 31-1, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – 90 năm sáng mãi niềm tin” nhằm giới thiệu đến khách tham quan về lịch sử hình thành và thành tựu 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các đại biểu và ban tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm

Trưng bày chuyên đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – 90 năm sáng mãi niềm tin” giới thiệu đến công chúng 150 tài liệu và hình ảnh về lịch sử đấu tranh cách mạng vẻ vang của Nhân dân Việt Nam, thành tựu 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nội dung trưng bày được sắp xếp thành 2 tiêu đề chính: 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 – 3.2.2020) giới thiệu tài liệu và hình ảnh về quá trình trước và sau khi có Đảng; Đảng bộ tỉnh Bình Dương qua các thời kỳ, với 62 ảnh tư liệu về sự lãnh đạo của Đảng bộ Bình Dương trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, thành tựu tiêu biểu về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh của quân và dân Bình Dương trong thời kỳ hội nhập.

Các đại biểu tham quan tại triển lãm

Triển lãm diễn ra từ ngày 31-1 đến hết ngày 20-3 tại Bảo tàng tỉnh. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện thiết thực chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 – 3.2.2020). Trưng bày chuyên đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – 90 năm sáng mãi niềm tin” giúp khách tham quan và đặc biệt là thế hệ trẻ được ôn lại truyền thống cách mạng, hiểu rõ hơn về công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của quân và dân ta; về lịch sử hình thành và sự lãnh đạo tài tình, đúng đắn của Đảng trong suốt 90 năm qua. Qua đó, giúp cho mọi người luôn đặt niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, phấn đấu cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tuệ Nhi

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN