Khai mạc vòng chung kết cuộc thi sáng kiến thành phố thông minh

10/10/2018 - 15:46

(LĐBD) - Ngày 10/10/2018, tại Trường ĐH Quốc tế Miền Đông đã diễn ra Lễ Khai mạc vòng chung kết cuộc thi sáng kiến xây dựng thành phố thông minh- Bình Dương năm 2018 gồm 14 đội (7 độiViệt Nam- 7 đội Hàn Quốc).

Ban tổ chức cảm ơn các nhà tài trợ

Dự kiến ngày 11/10 cuộc thi sẽ bế mạc và trao giải.

Cuộc thi quy tụ hơn 50 trường ĐH của Hàn Quốc và Việt Nam. Trước đó, vòng sơ loại được tổ chức song song tại Hàn Quốc và Bình Dương,

Ban giám khảo cuộc thi gồm 4 người Việt Nam và 4 người Hàn Quốc

Cuộc thi thuộc khuôn khổ sự kiện WTA diễn ra tại Bình Dương.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh BD, ông Mai Hùng Dũng nhấn mạnh: Khoa học công nghệ là một động lực quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế- xã hội hướng đến thành phố thông minh của Bình Dương. Việc sáng tạo và ứng dụng các giải pháp khoa học công nghệ là vô cùng cần thiết để thúc đẩy phát triển kinh tế, đồng thời kiểm soát các tác động từ quá trình phát triển đến môi trường tự nhiên và xã hội.

Thông qua cuộc thi này, Bình Dương tìm kiếm, hỗ trợ, tạo môi trường phát triển các ý tưởng sáng tạo khoa học công nghệ của các bạn trẻ để góp phần xây dựng thành phố thông minh; tạo cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam- Hàn Quốc giao lưu, chia sẻ tri thức và phát triển tài năng sáng tạo phục vụ cộng đồng.  

ThanhThảo

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN