Khám phá công nghệ vô trùng sản xuất Trà Dr Thanh tại “thủ phủ nước giải khát” Tân Hiệp Phát 

20/04/2020 - 20:01

(LĐBD) - Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh được sản xuất trên hệ thống công nghệ vô trùng Aseptic của hãng GEA (Đức). Với công nghệ chiết lạnh không làm mất đi các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, thức uống này giúp thanh nhiệt, giải độc, không lo sợ nóng trong người.

Với 9 loại thảo mộc tự nhiên, trà thanh nhiệt Dr Thanh không chỉ giúp giải khát mà còn tốt cho sức khỏe, với các thảo dược như kim ngân hoa, cam thảo, hạ khô thảo….giúp thanh nhiệt, giải độc, không lo nóng trong người

Trà thanh nhiệt Dr Thanh được sản xuất trên hệ thống công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic tối tân của hãng GEA (Đức), góp phần tạo nên chất lượng sản phẩm khác biệt so với các sản phẩm cùng loại khác trên thị trường.

Quy trình sản xuất Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh trên công nghệ Aseptic, về cơ bản như sau. Trước khi đưa vào chế biến, các thảo mộc sẽ được kiểm soát chặt chẽ chất lượng, sau đó được đưa vào bồn trích ly lấy các dưỡng chất. Sau khi trích ly, dung dịch Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh chuyển sang hệ thống vi lọc 10 micromet, lọc ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn tạp chất và các mối nguy vật lý có kích thước siêu nhỏ.

Tiếp đến là công đoạn phối trộn và tiệt trùng UHT. Dung dịch Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh từ bồn vô trùng đi vào hệ thống chiết rót, đóng nắp. Toàn bộ phôi và nắp chai nắp PET được sản xuất tại nhà máy để đảm bảo chất lượng. Toàn bộ chai PET được vận chuyển bằng dây chuyền kín, súc rửa và tiệt trùng trai trước khi vào buồng chiết rót sản phẩm.

 

Đối với các công nghệ khác, sản phẩm thường chỉ qua một khâu tiệt trùng, nên vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào quá trình chiết rót, gây hư hại. Do đó chất bảo quản được sử dụng để tránh tác động của vi khuẩn và kéo dài thời gian lưu giữ sản phẩm.

https://www.youtube.com/watch?v=NjJ5y6ll0q8

Hoàng Lan

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN