Khám, phát thuốc, tặng quà cho ngư dân trên đảo Phú Quý

17/07/2014 - 00:00

Chị Nguyễn Thị Lạc, 43 tuổi chia sẻ: “Tôi và nhiều người dân ở đảo Phú Quý rất vui mừng và cảm động trước tình cảm của các anh chị đoàn viên thanh niên Bình Dương đã vượt qua những chặng đường sóng gió để đến với ngư dân trên đảo; không đơn thuần chỉ là việc khám, cấp thuốc mà còn thể hiện sự quan tâm, tình cảm của người dân Bình Dương đối với ngư dân nơi đảo xa chúng tôi”.
Bác sĩ Huỳnh Minh Chính thuộc Hội Thầy thuốc trẻ Bình Dương, cho biết: “Được tham gia tư vấn, khám cấp thuốc cho ngư dân trên đảo đó là niềm hạnh phúc cho đội ngũ bác sĩ trẻ chúng tôi. Thông qua hoạt động tình nguyện này sẽ giúp ích rất nhiều cho ngư dân trong việc nắm vững đầy đủ kiến thức về sức khỏe góp phần nâng cao đời sống tinh thần và phát triển kinh tế huyện đảo”.


Ngoài việc khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 ngư dân nghèo trên đảo, Tỉnh Đoàn Bình Dương còn tổ chức nhiều sự kiện khác như tổ chức chương trình “Ngày hội tuổi trẻ Bình Dương vì biển đảo quê hương” gồm các hoạt động như tặng 20 xe đạp (trị giá 2 triệu đồng/ xe), 30 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho trẻ em nghèo, 30 phần quà gồm 30 cặp sách, 300 quyển tập và tổ chức các trò chơi dân gian phục vụ các em thiếu nhi tại địa phương.


Cũng trong chuyến đi, với nội dung ủng hộ ngư dân ra khơi bám biển, đoàn đã đến thăm và tặng 100 phần quà gồm (phao cứu sinh, áo phao và túi thuốc) cho ngư dân ở 3 xã Long Hải, Tam Thanh và Ngũ Phụng của huyện đảo nhằm động viên tinh thần giúp họ tiếp tục quyết tâm bám biển. Cũng tại đây, đoàn đã tổ chức lễ kết nghĩa với Huyện ủy đảo Phú Quý và tặng 1,7 tấn bột giặt cho huyện cũng như các lực lượng vũ trang trên biển đảo.


TỰ BA

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN