Khánh thành Cầu Sông Lá ở Hậu Giang trước thềm năm mới

26/12/2019 - 09:51

(LĐBD) - Ngày 24/12, cây cầu giao thông nông thôn nối đôi bờ sông Lá, ở ấp Long Hòa 1, xã Long Phú, TX Long Mỹ, Hậu Giang đã chính thức khánh thành.

Cây cầu Sông Lá dài 32m, rộng 2.5m

Đây là cây cầu do Tập đoàn Tân Hiệp Phát tài trợ xây dựng, giúp người dân ấp Long Hòa, xã Long Phú, thị xã Long Mỹ và phường II, TX Ngã Năm đi lại, giúp phát triển kinh tế, giúp con đường đến trường của các em học sinh được an toàn hơn, góp phần xây dựng xã Long Phú đạt chuẩn nông thôn mới thời gian tới.

Thời gian qua, dù chính quyền đã tập trung nhiều nguồn lực xây dựng hệ thống giao thông nông thôn nhưng vẫn còn nhiều hạn chế do thiếu cây cầu nên tuyến đường chưa được kết nối với nhau.

Địa bàn nơi đây sông rạch chằng chịt, cần rất nhiều những cây cầu giao thông.

 Buổi lễ khánh thành Cầu sông Lá sáng ngày 24/12

Cầu sông Lá dài 32m, ngang 3m, độ thông thuyền 2.5m, tải trọng 2.4 tấn, có tổng vốn đầu tư gần 500 triệu đồng.

 Đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát (thứ 2 từ trái qua) nhận bằng khen của tỉnh Hậu Giang

Ngày khánh thành cầu, bà con nhân dân hân hoan chào đón

Ông Nguyễn Ngọc Cường đại diện cho người dân phát biểu: “Xin cảm ơn các cấp chính quyền và Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tài trợ xây dựng cây cầu cho bà con nhân dân nơi đây, giúp cho việc làm ăn buôn bán, đi lại thuận tiện. Chúng tôi sẽ bảo quản cây cầu thật tốt để không phụ lòng của những tấm lòng biết lo cho dân”.

Xuyên suốt quá trình 25 năm thành lập và phát triển, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã thực hiện rất nhiều hoạt động đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng, như xây cầu thép dây văng, tặng bò giúp hàng ngàn người dân thoát nghèo, chăm lo cho các gia đình chính sách, Tết cho người nghèo, Trung Thu cho thiếu nhi, tặng học bổng… trên cả nước.

Hoạt động vì cộng đồng là một trong những hoạt động nhằm xây dựng thương hiệu Tan Hiệp Phát tồn tại hàng trăm năm và vươn ra thế giới của Tập đoàn này.

Hoàng Lan

 

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN