Khánh thành phòng thí nghiệm chiếu sáng hiện đại nhất Việt Nam

11/10/2017 - 23:25

(LĐBD) - Sáng ngày 11/10, Trường Đại học Quốc tế miền Đông đã tổ chức lễ khánh thành phòng thí nghiệm chiếu sáng (Lighting Lab) hiện đại nhất Việt Nam. Đây là sự hợp tác giữa Becamex IDC, Đại học Quốc tế miền Đông và Tập đoàn Philips Lighting (Hà Lan).

Lighting Lab sẽ được sử dụng trong việc giảng dạy các môn học liên quan đến kỹ thuật chiếu sáng cho sinh viên EIU, giúp sinh viên được tiếp cận, nắm bắt, thực hành các công nghệ chiếu sáng hiện đại của Philips, đặc biệt là các bài thí nghiệm được thiết kế với sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ Philips. Qua đây, sinh viên cũng sẽ được tiếp cận với các kinh nghiệm của Philips từ các dự án thực tế Philips thực hiện tại Viêt Nam, những trải nghiệm này sẽ giúp sinh viên nhanh chóng tiếp cận với môi trường làm việc thực tế.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Lighting Lab không chỉ giúp ích cho sinh viên mà còn là điểm đến cho doanh nghiệp có nhu cầu nghiên cứu về khoa học kỹ thuật chiếu sáng, cũng như đào tạo, huấn luyện cho kỹ sư của các doanh nghiệp trong việc tối ưu hóa việc sử dụng ánh sáng linh hoạt, giúp giảm chi phí sản xuất công nghiệp. Sau đó nữa, Lighting Lab còn đáp ứng yêu cầu thị trường và xã hội hiện đại. Được biết, Lighting Lab là phòng thí nghiệm đầu tiên của EIU trong kế hoạch xây dựng các phòng thí nghiệm Techlab, Living lab theo định hướng đề án thành phố thông mình của tỉnh Bình Dương…

Lãnh đạo cắt băng khánh thành Lighting Lab

Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN