Khi công nhân nữ trực tiếp sản xuất làm chủ tịch CĐCS

09/05/2018 - 13:46

(LĐBD) - Vừa tốt nghiệp ra trường là chị Võ Đặng Bích Trâm vào làm việc tại Công ty Cổ phần Găng Việt (ấp Cầu Sắt xã Lai Hưng – Bàu Bàng).

Dù những ngày đầu mới nhận việc còn nhiều bỡ ngỡ với nhiệm vụ trực tiếp sản xuất nhưng khi Cty thành lập CĐCS, chị Trâm được đồng nghiệp tín nhiệm bầu làm chủ tịch CĐ Cty. Nhận nhiệm vụ nhưng chưa có kinh nghiệm là trăn trở lớn nhất của chị Trâm.

ảnh minh họa 1

Thế nhưng, nhờ cái tâm muốn giúp cho mọi người, nhờ có hiểu biết, năng động.... nên chị Trâm đã làm rất tối vai trò chủ tịch CĐCS của mình, giúp cho hoạt động CĐ tại Cty phát triển và Cty phát triển. Dù mới thành lập chưa đầy một năm, ban chấp hành CĐCS còn non về kinh nghiệm nhưng CĐ Cty Cổ phần Găng Việt đã có nhiều hoạt động giúp cho ĐV, NLĐ, giúp cho Cty rất tốt. Chẳng hạn như việc CĐ Cty đã thành lập được Quỹ vàng, và mô hình Quỹ vàng này đã thực sự là điểm tựa cho nhiều NLĐ còn khó khăn.

Chị Trâm cho biết, do vừa mới tốt nghiệp ra trường, tuổi đời còn ít nên chị chưa có nhiều kinh nghiệm. Những gì chưa hiểu, chưa làm được chị học hỏi mọi người. Chị đã cùng với BCH CĐ Cty quyết tâm phải đổi mới các mô hình hoạt động với mong muốn làm tốt công tác chăm lo đời sống cho NLĐ. Thực chất Quỹ Vàng cũng là tiền do NLĐ đóng góp, nhưng hiệu quả mà số tiền này đem lại rất thiết thực, được NLĐ đồng tình ủng hộ cao. Mục đích của quỹ này ra đời nhằm hỗ trợ một phần kinh phí khi gia đình NLĐ không may gặp ốm đau bệnh tật, có khó khăn đột xuất.

Anh Cao Văn Dol, một công nhân trong Cty chia sẻ: Chị Trâm rất khiêm tốn nhã nhặn với đồng nghiệp, được mọi người quý mến. Anh Dol kể: “ Quê tôi ở An Giang đến đây làm việc, vừa qua được tin mẹ vào bệnh viện mổ gấp, lương chưa đến kỳ để lãnh nhưng nhờ có tham gia Quỹ vàng mà tôi đã có tiền về quê phụ giúp gia đình một phần kinh phí, qua sự việc của gia đình tôi, chúng tôi rất tin tưởng vào Quỹ vàng”.  Nhiều CNLĐ như anh vẫn còn nhớ rất rõ khi lên phòng CĐ lĩnh tiền, số tiền tuy còn nhỏ so với nhu cầu cuộc sống nhưng đã phần nào giúp NLĐ vượt qua khó khăn.

Vai trò của “thủ lĩnh” Võ Đặng Bích Trâm đã tạo được lòng tin cho NLĐ. Là một chủ tịch CĐ trẻ năng động, chị Trâm xứng đáng là đại biểu dự Đại Hội công đoàn tỉnh lần này. Chị Trâm mong sao thời gian tới trên địa bàn huyện Bàu Bàng nói riêng và Bình Dương nói chung có nhiều CLB cán bộ CĐ nữ để cùng nhau phát triển, giúp đời, nhất là giúp nữ CNLĐ. Các CLB cán bộ CĐ nữ sẽ chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi nhau về hoạt động CĐ, học tập những mô hình hay “nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, học nấu ăn... Chị Trâm nói.

NHƯ ANH 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN