Khi giới nhạc sỹ chung tay phòng chống Covid- 19

03/04/2020 - 14:04

(LĐBD) - Tình hình dịch bệnh Covid 19 tại Việt Nam đang trong giai đoạn khó khăn, rất cần mọi người dân cùng đồng hành, cùng hành động để đẩy lùi dịch bệnh. Giới văn nghệ sĩ cũng đang chung tay phòng chống dịch bằng những khúc ca có sức lan tỏa rất lớn, mang lại hiệu quả cao để chiến thắng đại dịch.

Ngủ một chút đi anh - Ảnh chụp từ internet

Bài hát “Ngủ một chút đi anh”, của tác giả Tô Văn do ca sĩ Việt Tú trình bày chỉ trong vài ngày công bố trên mạng xã hội đã được hàng ngàn triệu lượt xem và chia sẻ. Bài hát như một lời cảm ơn của triệu người danh cho ban chỉ đạo phòng chống dịch của VN chúng ta. Bài hát ‘’Ngủ một chút đi anh’’ được mở đầu bằng câu hát hết sức dễ thương: Đêm vẫn dài, ngủ một chút đi anh, ở ngoài kia bao trái tim hướng đợi.

Chị Nguyễn Thị Thúy Cẩm, khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, cảm nhận: khi được bạn bè chia sẻ bài hát, ban đầu chưa cảm nhận được nhiều, tuy nhiên khi nghe lần 2, lần 3 thì từng lời bài hát cứ ngấm, hết sức cảm động. Trong đó, ngay câu đầu tiên cho thấy những con người hết lòng vì dịch bệnh đã cố gắng, nổ lực hết sức để chiến thắng nó và xem nó như là chống giặt. Rồi đến đoạn cao trào: Nhìn về việt nam, nhìn về việt nam, cả thế giới tự hào. Mơ về ngày mai, quê hương nắng ấm. Nụ cười em thơ, vui bước đến trường….đây là mơ ước chung của tất cả chúng ta về một cuộc sống an bình như ta đã từng có.

Con với anh Trần Thanh Trọng, khu phố 1B, phường An Phú, cảm nhận: bài hát đúng thật ý nghĩa, nó xoa dịu, cổ vũ mọi người dân cùng hành động nhiều hơn nữa ngay trong thời điểm này để dịch bệnh được ngăn chặn, để cuộc sống quay về với sự yên bình mà chúng ta đang có.

Cùng song hành với bài hát Ngủ một chút đi anh, chúng ta còn có một bài hát khác cũng hết sức dễ thương, đầy khí chất, đó là ca khúc Việt Nam ơi, phiên bản kêu gọi mọi người cùng chống Covid 19. Có thể nói, giai điệu của Việt Nam ơi đến nay đã trở nên quá quen thuộc và gắn liền với các trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Hàng triệu trái tim người Việt hòa chung nhịp đập mỗi khi bài hát vang lên. Và hôm nay, chính giai điệu ấy được sáng tác lời mới để mọi người hành động, như: "Đừng share chuyện sai trên Facebook. Phải đeo khẩu trang cho đúng lúc. Đừng kỳ thị ai, văn minh, vì dân lánh mình…”

Và rồi, cao trào của ca khúc được đẩy lên: “Kẻ thù nào ta không chiến thắng,Triệu người ngày đêm đang cố gắng, Một vòng tay nối trọn Việt Nam. Yêu thương giống loài, không nên lo sợ, tình người sẽ giúp ta vượt qua hết… Đất nước của mình, không ai bỏ lại, Niềm tin nơi một Việt Nam sáng tươi… Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi, cùng chung sức đánh rơi Corona”.

Nhưng có lẽ- bài hát Ghen Co Vy cho đến lúc này là bài hát được nhiều người thích nhất ?

Công Danh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN