Khi lao động nữ được tiếp cận dịch vụ chăm sóc SKSS

31/10/2014 - 02:45

Tại Bình Dương, lao động nữ chiếm tỷ lệ rất lớn trong tổng lực lượng lao động làm việc tại các ngành thâm dụng lao động. Đặc biệt trong ngành da giày và dệt may, lực lượng lao động nữ chiếm khoảng 80%, chủ yếu là công nhân nhập cư có độ tuổi trẻ từ 15 đến 28. Do điều kiện hạn chế, các nữ công nhân thường ít có điều kiện tiếp xúc với các nguồn thông tin liên quan đến SKSS, dẫn đến hiểu biết hạn chế về các biện pháp tránh thai, tỷ lệ có thai ngoài ý muốn cao, không hiểu biết về các quyền mình được hưởng trong quá trình thai sản và sinh đẻ. Trường hợp của công nhân Nguyễn Thị Học, quê Thanh Hóa là một ví dụ, cách đây 5 năm, chị Học mang thai nhưng không may hai tháng thì thai bị hư, vì nghĩ không có gì nghiêm trọng nên chị vẫn đi làm bình thường, chị không biết rằng mình có quyền được nghỉ 20 ngày theo quy định nếu thai bị sẩy dưới 2 tháng tuổi. Chính sự thiếu hiểu biết đó đã khiến cho chị bị những biến chứng về sau mà việc khó có thai trở lại là rõ ràng nhất. Mãi đến sau đó 2 năm chị được các chuyên gia về SKSS đến tại công ty tư vấn, tuyên truyền và khám sức khỏe thì chị đã hiểu rõ các quy định về các chế độ liên quan đến thai sản.

Việc đẩy mạnh cải tiến điều kiện làm việc cho lao động nữ tại các ngành thâm dụng lao động như da giày và dệt may có liên quan mật thiết đến cải thiện công tác chăm sóc SKSS cho nữ công nhân. Đây cũng là điều kiện quan trọng để đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực này duy trì và nâng cao chất lượng lao động, từ đó ổn định sản xuất và đảm bảo sự phát triển bền vững.
Trong thời gian qua, các doanh nghiệp đã và đang có nhiều nỗ lực trong việc cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân tại các nhà máy, từ đó xây dựng mối quan hệ hài hòa tại doanh nghiệp. Điều này là chìa khóa giúp tăng năng suất lao động và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh bền vững. Điển hình như tại CĐCS Công ty TNHH Hoya Lend VN, ngoài khám sức khỏe định kỳ cho CNLĐ, CĐCS còn mời các bác sĩ và chuyên gia đến khám phụ khoa và tuyên truyền về chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho lao động nữ; CĐCS Công ty TNHH Liên doanh Chí Hùng thành lập riêng CLB, trong đó có cả cán bộ của Trung tâm chăm sóc SKSS/KHHGĐ tỉnh và CNLĐ của công ty, định kỳ hàng tháng các thành viên trong CLB tổ chức các buổi ngoại khóa, giao lưu với CNLĐ trong công ty để cùng trao đổi, thảo luận về các chủ đề như bình đẳng giới, các biện pháp tránh thai, giữ gìn sức khỏe sau sinh…
Bà Nguyễn Thị Bích Hằng, Trưởng đại diện tổ chức Marie Stopes International (MSI) tại Việt Nam cho biết: “Từ 2005, MSI tại Việt Nam đã coi hoạt động cải thiện cung cấp thông tin và dịch vụ chăm sóc SKSS cho nữ công nhân tại các KCN là một trong các ưu tiên trong hoạt động của tổ chức này tại Việt Nam. Thông qua một loạt các dự án về trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, mô hình giáo dục nâng cao nhận thức kết hợp với các dịch vụ hỗ trợ về SKSS đã được minh chứng là một giải pháp hữu hiệu giúp phòng ngừa mang thai và sinh con ngoài ý muốn cũng như nâng cao sức khỏe, tạo cơ hội phát triển kinh tế và tăng cường vị thế xã hội và kinh tế của nữ công nhân. Khi công nhân hoạt động trong các doanh nghiệp được chăm sóc tốt về sức khỏe sinh sản, các doanh nghiệp sẽ có lực lượng lao động khỏe mạnh hơn và gắn bó hơn với doanh nghiệp, từ đó nâng cao năng suất lao động dẫn đến tăng trưởng kinh doanh bền vững. Như vậy, cải thiện chăm sóc SKSS mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp cũng như cải thiện đời sống của NLĐ và gia đình họ”.
Bên cạnh sự nỗ lực của các tổ chức, cũng như sự quan tâm kịp thời của các cấp công đoàn về chăm sóc SKSS cho lao động nữ, thì vẫn còn một số nơi còn nhiều hạn chế về vấn đề này. Mặc dù đã có những quy định cụ thể, rõ ràng đối với các KCN, doanh nghiệp trong việc sử dụng lao động như phải có phòng khám y tế với đầy đủ trang thiết bị tối thiểu, đối với nữ công nhân phải được khám định kỳ phụ khoa, thai sản, lồng ghép trang bị kiến thức về chăm sóc SKSS, làm mẹ an toàn... Tuy nhiên, một số nơi phòng y tế rất sơ sài, chỉ phòng khi công nhân bị ngất xỉu do làm việc quá sức, chứ hiếm khi có những buổi truyền thông cho công nhân về vấn đề chăm sóc SKSS/ KHHGÐ.
Chủ động xây dựng và triển khai tới các doanh nghiệp về công tác truyền thông, giáo dục vận động công nhân thực hiện, chấp hành tốt chính sách chăm sóc SKSS/KHHGÐ là nhiệm vụ cấp bách. Trong đó, việc thực hiện các mô hình điểm tại một số KCN có nhiều đối tượng lao động nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ nhằm trang bị, cung cấp cho họ kiến thức về chăm sóc SKSS, bên cạnh đó nên đưa kiến thức về chăm sóc SKSS vào sinh hoạt công đoàn bộ phận hằng tháng, hằng quý. Vận động NSDLĐ tạo điều kiện, cơ sở vật chất cũng như thời gian để tổ chức các cuộc thi tìm hiểu kiến thức về SKSS/KHHGÐ. Cần đa dạng các biện pháp tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục, tạo điều kiện cho người lao động có cơ hội tiếp cận các thông tin, dịch vụ về chăm sóc SKSS/KHHGÐ, qua đó tự nguyện tham gia thực hiện các chính sách này, nhằm thực hiện mục tiêu bền vững “chuyển đổi từ nhận thức đến hành vi”.

Thảo Nguyễn
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN