Khi người Thái khát khao thắng Việt Nam 

05/06/2019 - 14:23

Nếu có ai hỏi: Thành công của bóng đá Việt Nam thời gian qua đổi lại được gì? Câu trả lời chính là những ngày tháng này - những ngày tháng đầy tự hào trước thềm King's Cup 2019.

Trước thềm King's Cup 2019, các CĐV Việt Nam nhận ra một điều thật lạ. Từ chủ tịch Hiệp hội bóng đá, HLV trưởng tuyển quốc gia, cầu thủ, báo chí và người hâm mộ Thái Lan... đều nói về việc phải thắng tuyển Việt Nam để chứng minh "ai mới là số 1 khu vực".

Việt Nam (áo đỏ) không còn ngại khi gặp Thái Lan (Ảnh N.K)

Cứ mở báo Thái lên là thấy họ đăng tải các bài viết về bóng đá Việt Nam, đọc được những dòng "tuyên chiến" của các tuyển thủ Thái Lan "gửi" sang tuyển Việt Nam. Một phát biểu của HLV Park Hang Seo bị hiểu sai là khinh thường King's Cup, lập tức làm dư luận Thái Lan dậy sóng. 

Không lạ sao được bởi trước đây mỗi lần gặp Việt Nam, người Thái đâu có nói nhiều về chúng ta như vậy. Họ chỉ xem đó là trận đấu mà phần thắng chắc chắn nằm trong tay. 21 lần gặp nhau trước đây, Thái Lan thắng 15 trận và chỉ để thua 2 lần. 

Nói một cách dễ hiểu nhất, trong quá khứ Thái Lan không xem Việt Nam là đối thủ xứng tầm, có thể đe dọa đến vị thế của họ. Ngược lại, Việt Nam lại luôn muốn đánh bại Thái Lan, phải vượt qua đối thủ bằng mọi giá. Thắng Thái Lan "sướng" hơn vô địch bất kỳ giải đấu nào.

Các CĐV Việt Nam luôn nói nhiều về Thái Lan, một kiểu vừa lo lắng vừa quyết tâm chiến thắng, vừa sợ vừa tự trấn an mình. Ám ảnh phải vượt qua người Thái lớn đến mức khiến các cầu thủ Việt Nam chịu sức ép vô hình và đã tự thua trước khi bóng lăn.

Người Thái nói càng nhiều trước trận đấu, chứng tỏ họ đang lo lắng và không đủ tự tin sẽ thắng Việt Nam, giống hệt như những gì chúng ta đã từng làm trước đây. Sự công nhận của đối thủ mà chúng ta luôn muốn bắt kịp chính là bằng chứng cho thấy sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam.

Bất kể trận đấu đêm nay có kết quả như thế nào thì từ đây về sau người Thái cũng sẽ xem Việt Nam là một đối thủ phải đánh bại. Đó là một bước tiến dài của bóng đá Việt Nam. Từ chỗ xem Nhật, Hàn là những đối thủ hướng tới, người Thái giờ xếp thêm Việt Nam vào danh sách.

Một niềm vui cho bóng đá VN.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan tại King's Cup 2019 được diễn ra tối nay, vào lúc 19 giờ 45 phút, tại sân Chang Arena, Buriam, người hâm mộ Việt Nam chờ đón trận cầu hấp dẫn này trên kênh VTV5 của Đài THVN

Theo TTO

 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN