Khí thế mùa thu hoạch trên nông trường cao su

01/06/2015 - 08:39


Quyền Tổng giám đốc Cty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng Lê Thanh Hưng
cùng Chủ tịch Công đoàn Công ty Lê Văn Kim ký kết giao ước thi đua năm 2015

Phấn đấu thu hoạch 27.200 tấn mủ cao su
Ngày 15/5/2015, tại nông trường cao su Bến Súc, cùng với lễ ra quân, Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng đã tổ chức đăng ký thi đua giữa các nông trường, phòng ban và đơn vị trực thuộc với công ty. Việc ký kết thi đua thể hiện quyết tâm của tập thể cán bộ CNV công ty cao su Dầu Tiếng nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.
Ông Lê Thanh Hưng, Quyền Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng cho biết: “Một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2015 được công ty đề ra là thu hoạch 27.200 tấn mủ cao su; Mua mủ tiểu điền đạt 7.000 tấn; Chế biến và tiêu thụ 34.200 tấn; Năng suất bình quân 1,46 ha; Tái canh trồng mới 1.907 ha; Sản phẩm xuất khẩu 27.360 ha… tiền lương bình quân của nlđ đạt 4 triệu đồng/người/tháng”.
Cũng theo ông Hưng thì năm 2015 được dự báo là năm “cực kỳ khó khăn”, chính vì vậy, để vượt qua khó khăn, nhiều biện pháp, giải pháp đã được Ban Tổng giám đốc đưa ra. Trong đó nổi bật là các phong trào thi đua như thi đua trồng mới, thi đua thu hoạch mủ, thi đua luyện tay nghề và thi thợ giỏi, ứng dụng khoa học kỹ thuật và cải tiến kỹ thuật áp dụng vào sản xuất…
“Các phong trào thi đua này phải được phát động đến từng người lao động để họ hiểu rõ và tích cực hưởng ứng. Thời gian thi đua phải được chia thành từng giai đoạn, có nội dung, chỉ tiêu cụ thể và phải có tính khả thi. Hội đồng thi đua khen thưởng công ty phải tổ chức theo dõi, có sơ tổng kết từng đợt thi đua và phải có đánh giá, rút kinh nghiệm và đề xuất khen thưởng kịp thời các tập thể và cá nhân tiêu biểu”, ông Hưng nhấn mạnh.
Nỗ lực chăm lo đời sống NLĐ
Cùng với việc phát động phong trào thi đua, Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng cũng đã triển khai “Tháng Công nhân” với chủ đề “công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của người lao động”.
Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng Lê Văn Kim khẳng định: “Đây là chủ đề hết sức có ý nghĩa, thiết thực đối với CĐCS trong tình hình hiện nay. Bởi từ năm 2013 đến nay, giá bán mủ cao su liên tục giảm và hiện chưa có dấu hiệu phục hồi đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh của công ty và ảnh hưởng trực tiếp đến tiền lương, thu nhập và đời sống của NLĐ. Với tinh thần của “Tháng Công nhân” năm 2015, tất cả các hoạt động của công đoàn công ty và CĐCS trực thuộc đều nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi”, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, chia sẻ, vận động CNLĐ bám sát vườn cây, nhà máy để cùng công ty vượt qua giai đoạn khó khăn”.
Cũng theo ông Lê Văn Kim, trong thời gian tới, ngoài việc phát động sâu rộng các phong trào thi đua thì công đoàn công ty cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ như biểu dương, tôn vinh những tấm gương có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất; Trao tặng “mái ấm công đoàn”, giúp đỡ cán bộ, đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, CNLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Bên cạnh đó công đoàn công ty cũng sẽ chủ động nắm bắt tư tưởng của đoàn viên, NLĐ trong tình hình giá bán mủ xuống thấp, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, NLĐ chia sẻ khó khăn cùng công ty...”
Tin rằng với nhiều giải pháp được đưa ra trong tình hình còn nhiều khó khăn nhưng tập thể cán bộ, CNLĐ Công ty Cao su Dầu Tiếng sẽ tiếp tục đoàn kết, sáng tạo để vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, đảm bảo việc làm và đời sống của NLĐ.

Hoàng Trung
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN