Khi trở thành đoàn viên, người lao động được “lợi đơn, lợi kép”!

30/10/2017 - 20:58

(LĐBD) - Phát triển đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) và thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) là một trong 8 nhóm chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn (CĐ) tỉnh Bình Dương lần thứ IX đã đề ra. Đây cũng là một trong 4 chương trình hành động của TLĐLĐVN trong nhiệm kỳ. Đến nay, với quyết tâm mạnh mẽ, bằng nhiều giải pháp, chỉ tiêu này tại Bình Dương đã đạt khá cao.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương  Trương Thị Bích Hạnh tặng quà cho CNLĐ
Nhiều CĐCS có trên 99% CNLĐ là đoàn viên
Tham gia vào tổ chức CĐ, NLĐ có thêm nhiều quyền lợi, nhận được nhiều sự chăm lo thiết thực, có thêm nhiều hiểu biết. 
Cứ mỗi lần có công nhân mới đến công ty làm việc, anh Nguyễn Minh Hoàng, Chủ tịch CĐ Cty TNHH Shyang Hung Cheng (cụm sản xuất An Thạnh– Thuận An) đều tổ chức một buổi “lên lớp” để tuyên truyền sơ bộ về Luật Lao động, Luật Công đoàn, về quyền lợi và trách nhiệm của ĐV khi tham gia CĐ...  Khi biết được những quyền lợi cơ bản của người ĐVCĐ, đa số lao động đều tự nguyện làm đơn xin gia nhập CĐ. Tại CĐ Cty Shyang Hung Cheng, khi vào CĐ, ĐV không chỉ được nhiều quyền lợi như được thăm hỏi, tặng quà những dịp lễ, Tết, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, được bảo vệ quyền lợi... mà còn được CĐ tổ chức cho đi học ngoại ngữ, tin học... Nhờ những hoạt động chăm lo thiết thực, hiệu quả đó mà tỷ lệ ĐV của Cty tính đến tháng 8/2017 đã đạt trên 99% (8.912 ĐV/tổng số 8.937 lao động). Hoặc như CĐCS Cty Hài Mỹ (khu sản xuất Bình Chuẩn, Thuận An) cũng là một trong những CĐCS phát triển ĐV tốt, khi hiện nay, tỷ lệ ĐV/tổng số lao động đã đạt trên 99,5% (6.067 ĐV/ 6.097 lao động)…
Theo thống kê của Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh Bình Dương, tính đến ngày 15/10/2017, toàn tỉnh đã có 3.202 CĐCS với gần 684.000 ĐVCĐ. Riêng trong năm 2017 đã tăng 148 CĐCS với gần 32.000 ĐV, vượt chỉ tiêu TLĐLĐVN giao. Số lượng đầu mối CĐCS và ĐV hàng năm đều tăng lên rõ rệt không chỉ bởi hoạt động CĐ ngày càng thiết thực, hiệu quả mà còn bởi NLĐ ngày càng nhận thức được vị trí, vai trò của tổ chức CĐ và quyền lợi của bản thân khi tham gia CĐ.
Làm cho ĐV thấy rõ quyền lợi của mình
Cùng với việc phát triển ĐV, thành lập CĐCS, các cấp CĐ tỉnh BD luôn chú trọng việc hoạt động hiệu quả, thiết thực, sát với quyền lợi của ĐV. 
Anh Nguyễn Bình Yên, Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Sao Việt đã từng chia sẻ với PV Lao động Bình Dương, có những giai đoạn khi chưa có kinh phí CĐ, đoàn phí thu quá thấp, cộng với những hoạt động giản đơn của CĐCS nên không thu hút được ĐV, có những lúc ĐV nộp đơn xin ra khỏi tổ chức CĐ. Tuy nhiên, sau một quá trình quyết tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, NLĐ dần thấy được vị trí, vai trò quan trọng của tổ chức CĐ, cộng với việc doanh nghiệp thực hiện trích nộp 2% kinh phí cho CĐ nên hoạt động CĐ dần khởi sắc. Đến nay, CĐCS Cty Sao Việt đã thực sự là chỗ dựa tin cậy, vững chắc của ĐV khi đã tổ chức được rất nhiều hoạt động chăm lo cho ĐV một cách thiết thực, cụ thể và hiệu quả. NLĐ tại Sao Việt hiện nay hầu hết đã trở thành ĐVCĐ. Theo kinh nghiệm của anh Yên thì để có được kết quả đó, CĐCS cũng đưa ra tiêu chí là quyền lợi của ĐV phải khác với NLĐ chưa phải là ĐVCĐ.
Với chủ đề năm 2017 Vì lợi ích ĐV, các cấp CĐ tỉnh Bình Dương nói riêng, CĐ cả nước nói chung đã và đang có rất nhiều hoạt động chăm lo cho ĐV và NLĐ như ký kết với các đối tác, doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm chất lượng với giá ưu đãi cho ĐVCĐ. Cụ thể như LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã ký kết hợp tác với các Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam, Công ty Nghệ Năng... để  ĐV và NLĐ được hưởng giá dịch vụ ưu đãi, nếu là ĐV sẽ được giảm giá nhiều hơn. Sự phân biệt rạch ròi đó đã thu hút NLĐ vào tổ chức CĐ. 
Khi trở thành ĐV, NLĐ sẽ “lợi đơn, lợi kép”. Gia nhập tổ chức CĐ cũng là một trong những quyền của NLĐ được pháp luật quy định. Rất tiếc, hiện nay bên cạnh đa số doanh nghiệp tạo thuận lợi cho việc thành lập CĐCS để NLĐ được gia nhập tổ chức CĐ, thì vẫn còn một số doanh nghiệp không tạo điều kiện để thành lập CĐCS dù đã hoạt động nhiều năm. 
N.Hoàng
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN