Khó tuyển lao động cuối năm

06/01/2015 - 09:01


DN tuyển dụng lao động tại phiên giao dịch việc làm lần thứ 108
 

Phiên giao dịch việc làm lần thứ 108 diễn ra vào ngày 7/12/2014 của Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh đã ghi nhận gần 450 DN tham gia tuyển dụng, với số lượng lao động cần tuyển lên đến 27.000 người. Tuy nhiên, kết quả các DN này chỉ tuyển được khoảng 50% nhu cầu đưa ra. Đại diện Phòng giới thiệu việc làm của trung tâm cho biết, cuối năm các DN cần nhiều lao động, cả phổ thông lẫn chuyên môn nhưng khó để tuyển đủ số lượng. Điều này cũng dễ hiểu vì cuối năm đa số CN họ không muốn đổi việc để mất khoản tiền thưởng tết mà cả năm họ đã cật lực làm việc, đặc biệt là công nhân ngoại tỉnh, số tiền thưởng tết đó có thể đủ để họ mua sắm quà và vé tàu, xe về quê đón tết với gia đình.
Trong bảng danh sách các DN đăng tuyển tại phiên giao dịch 108, nhiều đơn vị liên tục đăng tuyển từ tháng 6/2014 đến nay vẫn chưa tuyển đủ CN. Ông Nguyễn Thanh Sang, Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH SXTM Vương Phú Thọ, chuyên gia công cơ khí tại phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một cho biết, để tuyển được lao động công ty đã treo băng rôn; đăng ký tuyển dụng qua Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh...nhưng kết quả chưa mấy khả quan. Chính sự khan hiếm về nguồn lao động đã khiến công ty phải thu hẹp sản xuất.
Trước khó khăn trên, đòi hỏi các DN phải có chính sách phù hợp trong công tác tuyển dụng. Do thiếu lao động, để giữ chân NLĐ và tuyển được lao động mới ngoài đăng tuyển thông tin trên sàn giao dịch, hay dán bảng quảng cáo, nhiều DN đã đưa ra chính sách như: tăng lương, hỗ trợ tiền xăng xe, nhà trọ, có xe đưa đón CN miễn phí, mua bảo hiểm tai nạn cho NLĐ…Thế mới nói, hiện nay không còn tình trạng NLĐ “kén” việc mà là “kén” doanh nghiệp, bởi thế mà trước khi nộp đơn tuyển dụng vào nơi mình sẽ làm việc, bản thân NLĐ cũng phải xem xét về các chế độ, mức lương, cũng như các khoản phụ cấp khác. Chị Hà Thị Hoa, CN Công ty Công ty TNHH Yazaki EDS VN (Dĩ An) tâm sự, trước đây chị đã làm nhiều công ty nhưng chế độ ưu đãi cho CN không được tốt, từ khi chuyển đến làm việc tại Công ty Yazaki, tiền lương của chị cao hơn, các chế độ cũng rất tốt. Hơn nữa, chị còn được tham gia rất nhiều các hoạt động do CĐCS tổ chức.
Hay tại Công ty TNHH Hoya Lend VN, hầu như trong năm không có sự biến động về lao động, chỉ trừ trường hợp bệnh tật hoặc chuyển chỗ ở thì NLĐ mới xin nghỉ. Ông Trần Gia Khánh, Giám đốc nhân sự công ty cho biết: Hiện tại, công ty đang áp dụng mức lương cơ bản khá cao (3.500.000 đồng/người) và các chế độ trợ cấp cho NLĐ cũng rất tốt, mỗi tháng CN đều được nghỉ 2 ngày thứ bảy, hàng năm lao động nữ đều được tuyên truyền và khám SKSS, các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao NLĐ đều được tham gia đầy đủ…Chính những yếu tố đó đã khiến cho NLĐ luôn muốn gắn bó lâu dài với công ty.
Từ nay đến cuối năm thị trường lao động vẫn luôn sôi động. Nhiều DN đã đăng ký trên sàn giao dịch việc làm nhiều lần, cũng như đăng thông tin tuyển dụng trên website của Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh, một số còn đăng tuyển trên các kênh tuyển dụng khác nhưng vẫn chưa tìm đủ CN. Chính vì thế, làm sao để thu hút NLĐ vào làm việc, đòi hỏi các DN phải có nhiều chế độ ưu đãi và quan tâm đến NLĐ của mình nhiều hơn. Đặc biệt, sau Tết Nguyên đán tình trạng CN nhảy việc hoặc nghỉ hẳn ở quê nhà được dự báo là không ít.

T. Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN