Khởi tố người vợ giết chồng phân xác thành nhiều mảnh

30/12/2017 - 17:01

(LĐBD) - Ngày 29/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt giam đối với Hàng Thị Hồng Diễm (32 tuổi, quê Hậu Giang) về tội giết người theo điều 93 Bộ luật hình sự.

 Cơ quan công an cũng cho biết, tới nay chỉ có một nghi phạm là Hàng Thị Hồng Diễm, chưa phát hiện thêm đồng phạm trong vụ án này.

Hồng ​ Diễm tại cơ quan cảnh sát điều tra

Như Lao Động Bình Dương đã liên tục thông tin, ngày 16/12, một công nhân vệ sinh môi trường phát hiện đầu một người đàn ông đựng trong túi ni lông tại thị xã Thuận An, Bình Dương và trình báo lên cơ quan chức năng.

Tới ngày 18/12, công an tiếp tục thu được một số bộ phận cơ thể của người đàn ông này đã bắt đầu phân hủy, bốc mùi hôi ở gần khu nhà trọ cách hiện trường ban đầu khoảng 1km. Sau đó, công an đã điều tra và xác định danh tính nạn nhân này là ông Trần Thanh Tú (37 tuổi, quê Sóc Trăng), và  tạm giữ  Hàng Thị Hồng Diễm là vợ của nạn nhân để điều tra.

Bước đầu,  Hàng Thị Hồng Diễm thừa nhận đã gây ra cái chết của chồng. Vụ án mạng xảy ra ngay trong phòng trọ của hai vợ chồng tại thị xã Thuận An.

 Phòng trọ nơi xảy ra vụ án

Theo lời khai của Diễm, trong lúc đánh vợ, ông Tú dùng con dao bầu chém vợ, nhưng  Diễm tránh được và giật con dao, rồi dùng chính con dao này chém vào cổ ông Tú. Khi bị chém, ông Tú vật ngã  Diễm xuống nền nhà và la lớn: "Tao mà chết thì thôi, nếu tao còn sống thì mày chết". Nghe vậy,  Diễm tiếp tục chém nhiều nhát vào người ông Tú đến khi ông nằm im thì dừng lại. Sau đó,  Diễm dùng dao chặt xác nạn nhân thành nhiều phần, bỏ vào bịch ni lông để trong phòng. Tới 8h sáng hôm sau (16/12), Diễm chở các bịch đựng xác chồng đi bỏ nhiều nơi.

Được biết, Diễm và chồng làm công nhân tại Bình Dương, đã có con gửi về quê nhờ ông bà chăm sóc. Người dân ở khu trọ xung quanh nơi gia đình 2 vợ chồng trên ở trọ cho biết, ông Tú là người hiền lành, còn vợ thì ít nói.

Theo công an, trong quá trình lấy lời khai,  Diễm tỏ ra tỉnh táo, không có biểu hiện của bệnh tâm thần.

Đinh Văn

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN