HÀ TĨNH:

Không “dám” xử lý một cán bộ tự ý nghỉ việc

14/06/2018 - 20:17

Một cán bộ tự ý nghỉ việc, đã bị cắt lương, nhưng lãnh đạo Sở Tài chính tỉnh Hà Tĩnh lúng túng trong xử lý.

Ngày 13.6, nguồn tin từ Sở Tài chính Hà Tĩnh cho biết: Ông Võ Kim Sơn - cán bộ Phòng Ngân sách huyện - của cơ quan này đã tự ý nghỉ việc trong thời gian dài, đã bị cơ quan cắt lương. Cán bộ cơ quan này đã nhiều lần đến gặp vận động, đề nghị ông Sơn đi làm lại, nhưng ông này không thực hiện. “Chúng tôi cũng đã đề nghị ông Sơn viết đơn xin nghỉ việc để giải quyết dứt điểm, nhưng ông này không viết” - nguồn tin cho hay.

Theo quy định hiện hành, công chức tự ý nghỉ việc, tổng số từ 7 ngày làm việc trở lên trong một tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong một năm mà đã được cơ quan sử dụng công chức thông báo bằng văn bản 3 lần liên tiếp sẽ bị kỷ luật buộc thôi việc.

“Chúng tôi cũng đã báo cáo, trình hồ sơ nhiều lần, nhưng lãnh đạo chần chừ chưa quyết. Việc kỷ luật buộc thôi việc phải có sự tham gia của Sở Nội vụ. Còn nếu ông Sơn viết đơn xin nghỉ việc thì dễ xử lý hơn” - nguồn tin cho hay.

PV liên hệ qua điện thoại với ông Nguyễn Trọng Sơn - Giám đốc Sở Tài chính Hà Tĩnh để nắm thêm thông tin, nhưng ông Sơn không nghe máy mà đề nghị nhắn tin. PV nhắn tin, ông Sơn cho biết đang đi họp ở Hà Nội.

Được biết, ông Võ Kim Sơn tốt nghiệp Học viện tài chính, từng công tác ở TP.Hồ Chí Minh trước khi chuyển về Sở Tài chính Hà Tĩnh.

                                                                                                               Theo/ Laodong.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN