Không thể nào làm vừa lòng tất cả mọi người

16/07/2018 - 14:31

(LĐBD) - Tốt nghiệp chuyên Anh thương mại tại Đại Học Marketing, bạn thì theo đuổi ngành hướng dẫn viên, có bạn thì đi dạy, bạn thì theo Marketing, còn tôi làm Nhân sự - nghề làm dâu trăm họ.

Ảnh minh họa

Tôi từng nghĩ:

Nhân sự là tư vấn cho sếp về các chế độ chính sách & phúc lợi cho công ty, hoạch định các chiến lược giữ chân người tài, lên kế hoạch tuyển dụng , giải quyết tranh chấp lao động,.. Và khi có nhân viên, mình sẽ là người hướng dẫn hội nhập và tạo cho nhân viên mới cảm giác ấm áp, được chào đón tại môi trường làm việc mới.

Và sếp nghĩ:

Nhân sự chỉ có xài tiền thôi, không mang được lợi ích gì cho công ty hết mà suốt ngày đòi duyệt tăng lương, thưởng lễ, thưởng tết, sinh nhật, noel… Tuyển dụng đủ người cho phòng Marketing chưa? Bảo vệ đang thiếu người, tuần này phải có 10 nhân viên thử việc nha. Sao tháng này lương Nhân viên tăng cao vậy? làm báo cáo so sánh đối chiếu rồi duyệt bảng lương nha… Anh đưa ra quy định rồi, làm theo đúng như vậy cho anh. Hay giờ em muốn sao? …

Và nhân viên bộ phận khác nghĩ:

Nhân sự hả? chị ấy chỉ có ngồi không lướt web, hết giờ rồi đi về và chỉ tính lương vào cuối tháng thôi. Sao lương tháng này em ít hơn tháng trước vậy chị? Sao tiền ngoài giờ của em bị thiếu rồi? Thẻ BHYT của em sử dụng sao vậy chị? Chị ơi, em muốn nghỉ việc…

Vâng, trên thực tế thì:

Nhân sự là làm tuyển dụng. Tôi ngôi ngớp giữa bảng mô tả công việc của công ty và rất nhiều hồ sơ xin việc để chọn được ứng viên phù hợp. Sau đó, thì gọi  cho những ứng viên mà được cho là “vừa ý” với yêu cầu dựa vào tính nhạy bén & cảm nhận của riêng mình. Rồi lại “chiến đấu” với các bộ phận khác vì phòng họp được ưu tiên tiếp khách hàng hay họp đối tác. Vậy mà, có bạn “hẹn chiều nay mà sao em không đến”, hay là bạn đến trể hơn giờ hẹn cả tiếng đồng hồ…

Nhân sự là người tính lương, tính tiền ngoài giờ, tính thưởng cho nhân viên...  Bạn nào làm nhân sự cũng đã từng có “đôi mắt của những con gấu trúc Panda” khi đến công ty vào mỗi sáng những ngày cuối tháng. Cố gắng thức ngày thức đêm tính lương để chuyển cho đúng ngày, không bị thiếu OT…

Ảnh minh họa

Nhân sự là người thông báo cho các bạn những chính sách, quy định mới của công ty, để rồi sau đó, ở sau lưng sẽ là những lời dèm pha, dè biểu hay những cái nguýt dài chê bai… Các bạn có biết đâu rằng, chúng tôi cũng phải đấu tranh, phải cãi lại sếp để đảm bảo cho các bạn được những quyền lợi tốt nhất và phù hợp nhất.

Và khi thông báo kết thúc HĐLĐ với một bạn nào đó, nhân sự chúng tôi cũng đắn đo, suy nghĩ rất nhiều. Nhưng các bạn lại nghĩ rằng chúng tôi đã “xúi” sếp đuổi các bạn? Chúng tôi làm gì có quyền đó. Trước khi quyết định “sa thải” một ai, sếp cũng phải lắng nghe từ nhiều phía: đồng nghiệp, cấp trên, kết quả công việc… chứ không phải bị nhân sự “xúi” đâu ạ.

Và cuối cùng, nhân sự cũng là người, và người nhân sự cũng có buồn vui, cũng phải vất vả để hoàn thành công việc. Chúng tôi cũng có gia đình của riêng mình và cũng phải cố gắng để “giỏi việc nước đảm việc nhà”. Nên, nếu một lúc nào đó,các bạn thấy người nhân sự đầu bù tóc rối hay chậm trả lời thắc mắc của các bạn, hay đơn giản là hơi “dữ” một chút thì cũng nên thông cảm và hiểu cho chúng tôi.

Ai đó đã nói, Nhân sự là nghề không dành cho những người hiền lành. Thẳng thắn – chứ không phải hiền. Nhân sự phải mềm mỏng để xử lý những tình huống căng thẳng, đồng cảm và chia sẽ với nhân viên những khó khăn trong các mối quan hệ công sở. Vậy đó, nhưng chúng tôi cũng không thể nào làm vừa lòng hết tất cả mọi người.

Và có đôi lúc, tôi muốn từ bỏ nghề nhân sự vì những áp lực trong công việc, vì áp lực trước sếp.  Với sếp, ai cũng có thể sai, nhưng với người nhân sự thì không thể dù là dấu chấm, dấu phảy.

ĐẶNG THỊ THANH HIỀN

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN