Không tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2020 để phòng, chống dịch Covid – 19

21/02/2020 - 09:13

Chiều 20-2, ông Hà Vỹ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP Đà Nẵng vừa gửi công văn đến các cơ quan báo chí về việc không tổ chức lễ hội pháo hoa Đà Nẵng năm 2020.

Năm 2019, Phần Lan trở thành tân vương của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Theo công văn, những năm qua, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) được tổ chức thành công, góp phần quan trọng nâng cao đời sống văn hóa, phát triển du lịch, xây dựng hình ảnh TP Đà Nẵng. Từ những kết quả tích cực DIFF mang lại, Đà Nẵng đã có kế hoạch xúc tiến chuẩn bị tổ chức DIFF 2020.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, nguồn cung ứng các vật tư chủ yếu phục vụ lễ hội có liên quan đến các vùng dịch hiện còn vướng mắc, không chủ động. Mặc khác, yêu cầu của công tác phòng, chống dịch cần hạn chế các hoạt động thu hút động người.

Trước đó, ngày 19-2, UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định thống nhất chủ trương không tổ chức DIFF 2020. Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Văn hóa - Thể thao thông tin cho các cơ quan, đơn vị liên quan biết, thực hiện công tác truyền thông cho người dân, du khách được biết. Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế, chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động tham mưu UBND thành phố Đà Nẵng các vấn đề liên quan đến DIFF trong thời gian tới.

Trong cuộc họp UBND TP Đà Nẵng thường kỳ tháng 2-2020, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng, việc phòng, chống dịch Covid – 19 là ưu tiên hàng đầu, nhưng cũng phải chú trọng phát triển kinh tế. TP Đà Nẵng cũng đã có những kịch bản khác nhau về sự sụt giảm về kinh tế liên quan đến lĩnh vực dịch vụ, du lịch, và những ngành khác bị ảnh hưởng để hạn chế thấp nhất thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 gây ra.

Cùng ngày, UBND TP Đà Nẵng cũng thông báo về việc đi nước ngoài vì việc cá nhân của công chức viên chức, người lao động trong thời gian dịch bệnh Covid - 19. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cần thực hiện nghiêm túc về công tác quản lý đoàn ra, đoàn vào và việc tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại Đà Nẵng trong thời gian dịch bệnh Covid- 19.

Cụ thể, căn cứ vào tình hình thực tế, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có thể cho phép các trường hợp công chức, viên chức, người lao động đi nước ngoài vì việc cá nhân đến các quốc gia, vùng lãnh thổ an toàn.

Riêng đối với ngành y tế, công chức, viên chức, người lao động không đi nước ngoài vì việc cá nhân trong thời gian này để tập trung cho công tác phòng chống dịch cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

     Theo Xuân Quỳnh (Báo SGGP)

https://www.sggp.org.vn/khong-to-chuc-le-hoi-phao-hoa-quoc-te-da-nang-2020-de-phong-chong-dich-covid-19-646694.html

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN