Khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ trong CNLĐ

30/07/2015 - 09:49


Nữ công nhân Công ty TNHH Syang Hung Cheng phấn khởi với mô hình vắt, trữ sữa
 

Cuộc vận động thành lập các ca-bin vắt trữ sữa mẹ ở các cơ quan, doanh nghiệp do Tổng Liên đoàn phối hợp với dự án Alive and Thrive (do Quỹ Bill và Melinda Gates, chính phủ Canada và chính phủ Ailen tài trợ) thực hiện từ năm 2012. Kết quả là có 70 phòng vắt trữ sữa đã được lắp đặt tại 70 doanh nghiệp và cơ quan Nhà nước. Với việc trang bị các ca-bin vắt trữ sữa, các doanh nghiệp đã giúp lao động nữ vừa có thể làm việc, vừa đảm bảo con được nuôi dưỡng bằng nguồn sữa mẹ.
Tại lễ biểu dương, bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động VN cho biết, ca-bin vắt trữ sữa mẹ là mô hình rất nhân văn và có ý nghĩa thiết thực cho lao động nữ. Hướng tới Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ năm nay (từ ngày 1 đến ngày 7/8/2015), Tổng Liên đoàn cùng với dự án Alive and Thrive đang tiếp tục triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp lập các ca-bin vắt trữ sữa tại nơi làm việc với mục tiêu là thành lập thêm khoảng 200 ca-bin mới.
Đối với Bình Dương, hiện Công ty TNHH Syang Hung Cheng đang làm rất tốt công tác này. Anh Nguyễn Minh Hoàng, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Shyang Hung Cheng cho biết, công ty có hơn 90% lao động nữ, hiện có trên 500 nữ  CNLĐ trong giai đoạn thai sản nuôi con nhỏ. Sau một thời gian lắp đặt phòng vắt, trữ sữa, hầu hết các nữ CN đều rất phấn khởi, vui mừng. Số nữ công nhân xin nghỉ làm để chăm sóc con bị ốm đã giảm. Theo anh Hoàng, đây là việc làm mang lại hiệu quả thiết thực về mặt kinh tế, giúp người lao động giảm bớt một phần kinh phí, đồng thời góp phần giúp công ty giữ chân CNLĐ.
Còn tại Công ty TNHH Điện tử Foster VN, anh Phạm Quốc Thanh, Phó Chủ tịch CĐCS công ty chia sẻ: “Công ty có tổng số trên 14.000 công nhân thì có tới hơn 95% là nữ. Tuy nhiên, khi chúng tôi triển khai thì công nhân vẫn gặp một số lúng túng vì họ chưa hiểu được giá trị đích thực của mô hình này. Sắp tới công đoàn sẽ tích cực vận động và tuyên truyền để NLĐ hiểu được lợi ích của nuôi con bằng sữa mẹ đến nữ công nhân. Chúng tôi cũng hy vọng mô hình này sẽ được nhân rộng, tạo điều kiện cho chị em được nuôi con bằng sữa mẹ”.
Cũng theo bà Nguyễn Thị Thu Hồng, nhiều lao động nữ có thể ghé vào ca-bin bất cứ lúc nào để vắt sữa trữ mang về cho con. Dù đi làm hàng ngày nhưng con của họ vẫn được bú sữa mẹ. Và điều quan trọng là việc nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ tiết kiệm chi phí cho người lao động mà còn có lợi cho doanh nghiệp bởi sữa mẹ giúp trẻ tăng sức đề kháng nên mẹ ít phải xin nghỉ làm để ở nhà chăm sóc con. Do đó, ngay từ đầu chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cấp công đoàn, doanh nghiệp, người lao động tại nơi triển khai.
Một nghiên cứu gần đây của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho thấy, có tới 83% nữ lao động cho rằng do đi làm khiến họ không thể cho con bú sữa mẹ hoàn toàn.  Bởi thế, mô hình xây dựng ca-bin cho các bà mẹ vắt, trữ sữa cho con trong thời gian làm việc đã được triển khai. Đây thực sự là một chương trình rất ưu việt, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng mặn mà. Ngay chính bản thân nữ công nhân, vì trình độ có hạn và tập quán địa phương họ vẫn không nhận thức được tầm quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ. Mặt khác họ cũng e ngại việc trữ sữa trong tủ lạnh không đảm bảo vệ sinh nên không cho con bú.
Điều đó cho thấy, công tác tuyên truyền, vận động phải được coi trọng và đa dạng hơn. Cùng với đó, cần có sự chỉ đạo sát sao hơn từ phía công đoàn các cấp, thậm chí phải có một cam kết mạnh mẽ từ phía các DN.  

N. Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN