Kinh nghiệm "giữ chân” công nhân?

02/04/2015 - 09:07


Một số công ty phải tuyển lao động đầu năm với số lượng lớn
do không “giữ chân” được công nhân

 

1001 lý do để... nhảy việc
Đầu năm, nhiều công nhân sau khi nhận lương thưởng xong thì không ngần ngại nộp đơn xin việc ở một công ty mới với mong muốn có thu nhập cao hơn, chế độ tốt hơn công ty cũ nên đã dẫn đến tình trạng “nhảy việc”. Nếu đi một vòng khu công nghiệp Mỹ Phước III, chúng ta không khó để bắt gặp nhiều công nhân cầm hồ sơ trên tay đi xin việc. Cô công nhân Trần Thị Thu là một trong số đó. Từ Thanh Hóa vào Bình Dương làm việc, hai năm nay Thu đã chuyển 2 công ty. Sau tết vừa rồi cô lại “chuyển công tác”. Thu cho biết trong năm qua, dù doanh nghiệp cũ đảm bảo việc chi trả lương thưởng kịp thời nhưng các chế độ phúc lợi thấp, cuối năm doanh nghiệp không tăng ca nên thu nhập của cô đã giảm đáng kể. Nghe mấy người bạn giới thiệu, công ty mới có nhiều khoản phụ cấp hấp dẫn lại hay tăng ca nên cô quyết định xin vào. Nếu tính nhẫm ra thì hàng tháng thu nhập ở công ty mới sẽ cao hơn công ty cũ 200.000 đồng. “Đối với lao động xa quê như tụi em thì số tiền đó cũng giải quyết được nhiều khoản chi tiêu trong tháng”, Thu chia sẻ. Suy nghĩ của công nhân Trần Thị Thu cũng giống như nhiều công nhân khác mà chúng tôi đã gặp. Khi được hỏi, nhiều công nhân cho rằng mức lương có thể nhiều doanh nghiệp trả bằng nhau nhưng các chế độ phúc lợi và phụ cấp là yếu tố hấp dẫn họ.
Còn đối với công nhân Lê Văn Tuấn, chúng tôi gặp tại KCN Sóng Thần 2 lại khác. Chỉ vì không đồng tình với cách hành xử của “ông” quản lý nên sau tết Tuấn đã xin đi làm công ty khác với mong muốn tìm được ông sếp “chuẩn hơn”. Theo Tuấn thì việc chuyển công ty không phải là điều anh mong muốn bởi mỗi khi đi xin việc vừa mất thời gian lại vừa phải bắt đầu làm quen với môi trường mới. Nhưng có lẽ môi trường thích hợp để Tuấn làm việc quả khó tìm vì trong 4 năm làm việc anh đã chuyển đến 3 công ty khác nhau.
Chăm lo để “giữ chân” công nhân
Công đoàn các KCN Bình Dương hiện quản lý trên 350 CĐCS, tuy nhiên, theo khảo sát của đơn vị thì đến nay đa số các doanh nghiệp trong các KCN đã đi vào hoạt động bình thường. Có doanh nghiệp ngay ngày đầu năm làm việc (mồng 6 tháng giêng âm lịch) đã có trên 99% CNLĐ trở lại làm việc như công ty Thiên Nam. Để giữ chân lao động, ngoài các chế độ chính sách, lương thưởng kịp thời thì nhiều chủ doanh nghiệp đã tham gia phối hợp cùng CĐCS tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho NLĐ. Theo Chủ tịch Công đoàn các KCN BD Lê Nho Lượng thì trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, trong các đơn vị do Công đoàn các KCN BD quản lý có trên 120 doanh nghiệp tổ chức tiệc tất niên, chương trình bốc thăm trúng thưởng, tặng quà tết cho NLĐ…giúp cho ĐVCĐ, CNLĐ vui xuân đón tết, chính vì vậy sau tết, số lao động quay lại các doanh nghiệp này làm việc khá cao.
Chăm lo cho NLĐ chính là yếu tố để giữ chân CNLĐ. Xác định được đây là “kinh nghiệm xương máu” từ nhiều năm để lại nên không chỉ doanh nghiệp mà các cấp các ngành, tổ chức Công đoàn tỉnh Bình Dương đã chung tay, góp sức để tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ. Cụ thể, theo thống kê của LĐLĐ tỉnh, dịp Tết Nguyên đán vừa qua, đa số các doanh nghiệp vốn FDI đều thực hiện thưởng tết cho NLĐ với mức thưởng bình quân 3.500.000 đồng/người. Đã có trên 330.000 suất quà từ ngân sách cấp tỉnh, cấp huyện, doanh nghiệp và CĐCS tặng cho NLĐ với tổng giá trị ước tính trên 71 tỷ đồng. Bên cạnh đó, từ nguồn tài chính của các cấp công đoàn tỉnh và doanh nghiệp đã hỗ trợ vé tàu xe cho trên 21.000 lao động về quê. Trên địa bàn tỉnh cũng đã có gần 730 doanh nghiệp có CĐCS tổ chức các hoạt động văn nghệ, liên hoan. Tất niên, bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà có giá trị. LĐLĐ tỉnh cũng đã phối hợp với Đoàn Ca múa nhạc Dân tộc tỉnh Bình Dương tổ chức 20 điểm biểu diễn văn nghệ phục vụ tại các nơi có đông CNLĐ trên địa bàn tỉnh…
Việc tổ chức thực hiện chăm lo đời sống cho NLĐ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 được các cấp chính quyền, các ngành, tổ chức Công đoàn và NSDLĐ quan tâm với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, quy mô và chất lượng của các hoạt động được cải thiện hơn so với các năm trước. Các doanh nghiệp đã nghiêm túc thực hiện điều chỉnh lương tối thiểu vùng, đảm bảo thanh toán lương, chi thưởng đúng kỳ hạn và đúng cam kết, nhiều CĐCS phối hợp tổ chức hợp đồng xe đưa đón CNLĐ về quê ăn Tết và trở lại làm việc... Bằng sự chia sẻ và đồng cảm, nhiều doanh nghiệp đã giữ vững lao động sau tết, và với những hoạt động thiết thực đó sẽ góp phần xây dựng tốt mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp.

Hoàng Trung

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN