Kỷ niệm 17 năm thành lập VIETCOMBANK Bình Dương: 17 năm, số dư nợ tín dụng tăng bình quân 73,4%/năm

12/09/2016 - 03:42

Đội ngũ lớn mạnh, mạng lưới mở rộng

Ngày đầu thành lập, Vietcombank Bình Dương chỉ có 20 cán bộ, trụ sở phải đi thuê, trang thiết bị chưa có gì nhưng đến nay, đơn vị đã có 198 cán bộ nhân viên đều có trình độ cao, được đào tạo bài bản, giàu nhiệt huyết, năng động, cơ sở hạ tầng đồng bộ, khang trang. Ngoài trụ sở  chính tọa lạc tại trung tâm TP Thủ Dầu Một, ven đại lộ Bình Dương, Vietcombank Bình Dương còn có 4 phòng giao dịch trực thuộc là PGD Thủ Dầu Một, PGD Phú Chánh, PGD Tân Uyên và PGD VSIP. Ngoài ra, Vietcombank Bình Dương cũng tạo dựng và phát triển các chi nhánh khác của hệ thống Vietcombank tại Bình Dương là: Vietcombank Nam Bình Dương (tiền thân là chi nhánh cấp II trực thuộc Vietcombank Bình Dương), Vietcombank Bắc Bình Dương (tiền thân là PGD Mỹ Phước).

Sau 17 năm hoạt động, Vietcombank Bình Dương đã đạt được những kết quả kinh doanh đáng phải biểu dương. Nếu như năm 1999, huy động vốn của Ngân hàng chỉ là 5,8 tỷ đồng, dư nợ chỉ đạt 14 tỷ đồng, thì đến ngày 31/08/2016 nguồn vốn huy động đã hơn 11.600 tỷ đồng (tăng bình quân 104,6%/năm), và có số dư nợ tín dụng hơn 9.200 tỷ đồng (tăng bình quân 73,4%/năm). Trong 2 năm 2014 và 2015, doanh số thanh toán XNK bình quân của Ngân hàng này đạt trên 1,2 tỷ USD/năm, doanh số mua bán ngoại tệ bình quân đạt trên 1,6 tỷ USD/năm. 8 tháng đầu năm 2016 doanh số thanh toán XNK đã đạt 900 triệu USD, doanh số mua bán ngoại tệ đạt gần 1,3 tỷ USD. 
Tính đến nay, số lượng thẻ phát hành của Vietcombank Bình Dương là hơn 420.000 thẻ ATM, gần 230.000 khách hàng sử dụng vụ dịch ngân hàng điện tử. Nhờ dịch vụ tốt và có uy tín tuyệt đối nên số khách hàng của Vietcombank Bình Dương không ngừng tăng, đến tháng 08/2016, đơn vị đã có gần 4.400 khách hàng DN, gần 400.000 khách hàng cá nhân. 
 
 
Là đơn vị rất tích cực hoạt động từ thiện xã hội
 
Toàn thể CBCNV của Vietcombank Bình Dương luôn được giáo dục về ý thức “uống nước nhớ nguồn”, “tương thân tương ái”… , thể hiện trách nhiệm xã hội và nét văn hóa bản sắc nhân văn của Vietcombank. Tổng số tiền Vietcombank Bình Dương đã chi cho công tác an sinh xã hội trong 17 năm qua là  hơn 14 tỷ đồng như  xây tặng nhà tình nghĩa, tặng học bổng học sinh nghèo hiếu học, xây nhà Đại đoàn kết, tặng bò cho các hộ nghèo…Năm 2016 này, Vietcombank Bình Dương đã duyệt chi cho công tác an sinh xã hội 2,7 tỷ đồng. 
 
Việc chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần của CBCNV luôn được Ban GĐ và các đoàn thể quan tâm. Thu nhập của NLĐ không ngừng được cải thiện, năm sau cao hơn năm trước, thưởng lương tháng Tết luôn tăng hàng năm... Điều kiện và vệ sinh môi trường làm việc của Ngân hàng luôn được đầu tư tạo điều kiện tốt nhất để NLĐ phát huy tốt nhất khả năng của bản thân, và đóng góp hiệu quả cho đơn vị. Các chế độ chính sách quyền lợi của NLĐ như: BHXH, BHYT, BHTN, BHSK luôn được đảm bảo đầy đủ. CBCNV của Ngân hàng luôn được bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, được khám sức khỏe định kỳ, được đi tham quan nghỉ dưỡng hàng năm, được tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ... Khi CBCNV đơn vị có việc hiếu hỉ, cưới hỏi, đám tang, ốm đau, sinh nhật... đều được ban GĐ và tổ chức CĐ thăm hỏi hỗ trợ vật chất. Con em của CBCNV học tập xuất sắc đều được thưởng tiền, được tặng giấy khen. Bản thân các CBCNV làm việc xuất sắc đều được khen thưởng cụ thể...
Nhờ đạt được nhiều thành tích cao về mọi mặt, Vietcombank Bình Dương đã vinh dự được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động Hạng 3 (2005), Huân chương Lao động Hạng nhì (2010), Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của Tổng LĐLĐVN, Cờ “đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” của Ngân hàng Nhà nước tặng năm 2008 và 2014…và rất nhiều phần thưởng cao quý khác. 
 
Duyên Anh
 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN