Kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

25/11/2015 - 11:48

 Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã tổ chức buổi viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Dương để tưởng nhớ tới công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu cho nền độc lập tự do của dân tộc.

Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN VN Nguyễn Minh Triết trao kỷ niệm chương cho các cán bộ MTTQVN tỉnh Bình Dương các cấp

 

Tham dự lễ có nguyên Chủ tịch CHXHCN VN Nguyễn Minh Triết, UV Đoàn Chủ tịch MTTQ VN Lý Ngọc Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh BD Phạm Văn Cành, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Liêm, Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh BD Huỳnh Văn Nhị, các Mẹ VNAH, các cựu lãnh đạo tỉnh BD cùng gần 200 đại biểu.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh Huỳnh Văn Nhị nhắc lại: Ngày 18/11/1930, Ban Thường vụ Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế đồng minh- tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Suốt 85 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mỗi giai đoạn cách mạng, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (nay là MTTQ Việt Nam) đã có những tổ chức và tên gọi khác nhau, song luôn làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Đảng, của dân tộc.

Xứng đáng với truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, tổ chức MTTQ VN nói chung, MTTQVN tỉnh BD nói riêng ngày nay đã nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu của Đại hội lần thứ VIII MTTQ VN đã đề ra. Trong đó, tập trung đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Phát huy dân chủ, thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh góp phần phát triển kinh tế-xã hội…Ông Huỳnh Văn Nhị nhấn mạnh: Phát huy truyền thống vẻ vang của MTTQ VN mỗi cán bộ, đảng viên và mọi người Việt Nam cần nêu cao lòng yêu nước, truyền thống đoàn kết nhân nghĩa, tinh thần năng động và sáng tạo, ý chí quyết tâm thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Liêm chúc mừng những thành tựu, sự cống hiến to lớn và những bước phát triển của mặt trận trong các chặng đường lịch sử, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày nay, thế và lực của đất nước đã lớn mạnh hơn nhiều, song trong bối cảnh mới, chúng ta đang đứng trước thuận lợi và thách thức đan xen. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tỉnh BD đang nỗ lực phấn đấu hướng đến mục tiêu: Phát huy sức mạnh toàn dân tộc và dân chủ XHCN. Xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Tiếp tục công cuộc đổi mới. Phát triển kinh tế nhanh, bền vững. Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Giữ vững ổn định chính trị xã hội. Sớm đưa tỉnh BD trở thành một tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại. “Để thực hiện thắng lợi mục tiêu đó, đòi hỏi sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị tỉnh Bình Dương, trong đó có vai trò đặc biệt quan trọng của MTTQ Việt Nam tỉnh BD”.

Dịp này, Trung ương MTTQ VN đã tặng kỷ niệm chương cho 85 cá nhân là cán bộ MTTQVN tỉnh BD các cấp Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc. UBND tỉnh BD và UB MTTQVN tỉnh tặng bằng khen cho 68 tập thể và 51 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 15 năm thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”.

 

Quỳnh Thanh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN