ĐVCĐ Cty TNHH CN Nghệ Năng:

Kỳ vọng rất nhiều vào Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ mới

15/07/2020 - 09:21

(LĐBD) - CĐCS Cty TNHH Công nghiệp Nghệ Năng vừa tổ chức đại hội khóa VII, nhiệm kỳ (2019 – 2022), bầu ra BCH khóa mới. Anh Nguyễn Văn Hùng được bầu làm chủ tịch CĐCS công ty. Nguyện vọng của CNLĐ toàn công ty là BCH sẽ góp phần chăm tốt hơn nữa cho quyền lợi chính đáng của NLĐ .

Ông Lưu Trí, TGĐ Cty trao giấy khen cho CNLĐ có thành tích tốt trong sản xuất 

BCH là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên công  đoàn 

CĐ Cty TNHH CN Nghệ Năng hiện có 91 ĐVCĐ. Trong nhiệm kỳ vừa qua, CĐ công ty đã không ngừng phát triển về tổ chức, đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, khắc phục những khó khăn, thách thức, thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức CĐ. CĐ Cty đã tích cực tham gia quản lý, vận động ĐV thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của ĐV và NLĐ. BCH đã tạo mối quan hệ tốt giữa chủ doanh nghiệp và NLĐ; chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần của công nhân như: tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, thể dục thể thao; thường xuyên thăm hỏi ĐVCĐ khó khăn, bệnh hiểm nghèo với tổng tiền hơn 40 triệu đồng... CĐ Cty phối hợp với BGĐ tặng quà cho ĐV và CNLĐ nhân dịp lễ, Tết với tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng. Nhiệm kỳ qua, CĐ đã giới thiệu được 22 ĐV ưu tú tham gia học lớp đối tượng Đảng và đã kết nạp được 5 đảng viên. BCH CĐ thực hiện vai trò tham gia quản lý ngày càng có hiệu quả, các tổ CĐ đã tích cực phối hợp cùng các phòng ban trong công ty thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, luật CĐ, tham gia giải quyết tranh chấp lao động, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, tư vấn pháp luật ...góp phần ổn định mối quan hệ lao động …

Nhiều kỳ vọng mới

BCH CĐ nhiệm kỳ mới Cty TNHH CN Nghệ Năng quyết tâm đổi mới mô hình vận động, tuyên truyền giáo dục, CBCNV thi đua học tập, lao động sáng tạo, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty, quan tâm chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của NLĐ; xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. BCH.CĐ Cty khóa VII gồm 7 thành viên với những con người tiêu biểu về năng lực công tác, nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp xây dựng tổ chức CĐ, có uy tín, có khả năng đoàn kết, tập hợp, lôi cuốn được đông đảo ĐVCĐ, CNLĐ… Anh Nguyễn Bá Thịnh, CN tổ hàn chia sẻ: “Chúng tôi bầu ra những người có đầy đủ phẩm chất vào BCH CĐ với kỳ vọng họ sẽ phát huy được những kết quả tốt đẹp của nhiệm kỳ trước, khắc phục các hạn chế để đưa các hoạt động CĐ ngày càng đi lên. CĐ là chỗ dựa tin cậy, đại diện hợp pháp để bảo vệ quyền và lợi ích cho toàn thể CNLĐ trong công ty”. Anh Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch nhiệm kỳ mới CĐ Cty TNHH CN Nghệ Năng cho biết: “Được mọi người tín nhiệm đại diện tâm tư, nguyện vọng của CNVCLĐ, ĐVCĐ là niềm vinh dự đối với chúng tôi. Chúng tôi ý thức được trọng trách của mình khi vào BCH CĐ, chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất để đưa hoạt động CĐ của công ty ngày càng đi lên như mong muốn của NLĐ”. 
Ông Ninh Xuân Hiên, Chủ tịch LĐLĐ TP. Dĩ An cho biết: “CĐCS công ty TNHH CN Nghệ Năng là một trong những CĐCS vững mạnh, xuất sắc trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho NLĐ. Tuy còn một số hạn chế nhưng nhìn chung CĐ Cty Nghệ Năng xứng đáng là một trong những ngọn cờ đầu trong hoạt động CĐ của thành phố”.

Hồng Phương

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN