CTCP Đại Thiên Lộc:

Lãi ròng quý 1/2017 cao gấp 5.5 lần cùng kỳ

17/10/2017 - 07:59

(LĐBD) - Theo báo cáo tài chính hợp nhất, nhờ giá tôn tăng mạnh và nhận lãi từ công ty con nên Quý 1/2017, CTCP Đại Thiên Lộc- (DTL) đã đạt doanh thu hơn 576 tỷ đồng, dù có giảm gần 4% so với cùng kỳ năm trước nhưng lãi ròng lại cao gấp 5.5 lần cùng kỳ. Cụ thể, quý 1/2017 Cty Đại Thiên Lộc thu lợi nhuận từ hoạt động bán hàng đạt gần 90 tỷ đồng. Ngoài ra Cty còn thu lợi nhuận từ các hoạt động khác hơn 9 tỷ đồng. Theo DTL, quý này Cty còn nhận được hơn 130 tỷ đồng lợi nhuận của các công ty con chuyển về từ kết quả kinh doanh năm 2016.

Là một công ty tole, thép lớn không ngừng phát triển

Ngày 11/07/2001, Công ty TNHH Thép Đại Thiên Lộc được thành lập với vốn điều lệ ban đầu chỉ với 6 tỷ đồng, với số nhân viên chỉ 30 người. Từ ngày thành lập đến nay Cty không ngừng phát triển, chuyên sản xuất thép lá cán nguội, thép lá mạ kẽm, mạ hợp kim nhôm-kẽm (tôn lạnh), mạ màu, ống thép, xà gồ thép và kinh doanh thép cán nóng, thép tấm, thép hình, thép xây dựng… Hiện Cty có trụ sở chính tại  Khu công nghiệp Sóng Thần 3 , Phường Phú Tân T.p Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Sản phẩm tôn kẽm Đại Thiên Lộc có chất lượng tốt, giá cả hợp lý, được khách hàng tín nhiệm, thị phần, doanh thu và lợi nhuận không ngừng gia tăng. Từ ngày 24/10/2016, sản phẩm thép cuộn mạ nhôm kẽm (GL) và thép cuộn mạ nhôm kẽm phủ sơn (PPGL) của Tôn Đại Thiên Lộc đã đạt tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản, và ASTM của Hoa Kỳ, cho thấy Cty không ngừng phát triển về chất lượng sản phẩm, đủ điều kiện xuất khẩu sang Hoa Kỳ và Nhật Bản- là hai thị trường phát triển, khó tính. Ngoài việc thu lợi nhuận cao của quý 1/2017 đã nêu trên thì năm 2016 cũng là một năm khá thắng lợi đối với Đại Thiên Lộc khi doanh thu đạt hơn 2.885 tỷ đồng, tăng 56% so với năm 2015, vượt 37% kế hoạch đề ra từ đầu năm. Năm 2016 Đại Thiên Lộc cũng thu lợi nhuận sau thuế đạt 161 tỷ đồng, vượt gấp 2 lần kế hoạch. Đến cuối năm 2016 thì Đại Thiên Lộc đang sở hữu với tỷ lệ sở hữu 100% 2 công ty con gồm Cty TNHH MTV Thép Đại Thiên Lộc, và Cty TNHH Tôn MTV Đại Thiên Lộc.

Cty Đại Thiên Lộc là nhà tài trợ chính cho Giải quần vợt cúp Truyền hình Nghệ An lần 5– năm 2017

Đại hội cổ đông của Đại Thiên lộc đầu năm 2017 đã xác định, năm 2017 sẽ đạt doanh thu 3,900 tỷ đồng, tăng 35% so với năm 2016. Lợi nhuận sau thuế ước đạt 250 tỷ đồng, tăng 57% so với năm 2016. Cty cũng dự kiến sẽ đầu tư hơn 99 tỷ đồng để mở rộng giai đoạn 2 nhà máy tại KCN Sóng Thần 3.

Công ty rất quan tâm hoạt động từ thiện xã hội

Có thể nêu vài hoạt động từ thiện xã hội của Cty như: Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017), Cty Đại Thiên Lộc đã tài trợ 1 tỉ đồng cho xã Cát Tài, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định nhằm thực hiện các công trình xây dựng cơ bản, phát triển nông thôn mới. Cũng nhân dịp này, Cty đã gửi các phần quà đến các bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách ở địa phương. Trong nhiều năm qua, Đại Thiên Lộc đã tài trợ xây dựng Nghĩa trang xã Cát Tài, trao nhiều nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho địa phương này. Cty Đại Thiên Lộc cũng hợp tác với báo chí trao hàng ngàn m2 tôn lợp mái nhà, quà thiết thực cho nhiều đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lụt thời gian qua…

Cty CP Đại Thiên Lộc tặng 1 tỉ đồng cho xã Cát Tài, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định  ngày 27/7/2017

Cty CP Đại Thiên Lộc cũng đã phối hợp với Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương thành lập Quỹ học bổng “DTL– Thắp sáng ước mơ sinh viên” từ năm 2010. Hàng năm Hội đồng quản lý Quỹ này sẽ trao tặng 50 suất học bổng với trị giá mỗi suất là 2.000.000 đ cho các bạn sinh viên. Số đợt trao được chia làm 2 đợt: Đợt 1 là ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam 9/1; đợt 2 là vào ngày 11/7 là ngày thành lập Cty CP Đại Thiên Lộc hoặc vào năm học mới. Những sinh viên được trao học bổng là sinh viên có hộ khẩu ở Bình Dương, có hoàn cảnh gia đình khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn nhưng có thành tích học tập từ loại trung bình khá trở lên, hoặc có những thành tích đặc biệt nổi bật trong các hoạt động phong trào, học thuật, nghiên cứu khoa học, văn hóa, văn nghệ, thể thao…. Mục đích của Quỹ là động viên các bạn sinh viên, giúp các sinh viên trang trải một phần chi phí học tập và luôn vững tin trên con đường học tập, cố gắng hơn nữa để trở thành người có ích cho xã hội. Từ ngày thành lập đến nay, Quỹ học bổng “DTL– Thắp sáng ước mơ sinh viên” đã duy trì hoạt động đều đặn như tiêu chí đề ra.

Cty CP Đại Thiên Lộc cũng là Cty rất quan tâm tài trợ cho các hoạt động thể dục thể thao. Ví dụ như gần đây nhất, Cty đã là nhà tài trợ chính cho Giải quần vợt cúp Truyền hình Nghệ An lần 5– năm 2017, là giải đấu lớn diễn ra trong 3 ngày, với khoảng 360 vận động viên đến từ các tỉnh thành Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Hà Nội… tham gia. Mục đích của giải đấu nhằm quyên góp tiền ủng hộ trẻ em nghèo đến trường năm học mới 2017- 2018, với Chương trình “Tiếp sức đến trường”. Giải đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 2 tỉ đồng để hỗ trợ các cháu học sinh nghèo.

Cty CP Đại Thiên Lộc cũng là Cty tài trợ chính cho Giải Bóng đá Doanh nhân mở rộng tỉnh Bình Dương. Giải là giải bóng đá dành cho doanh nhân tổ chức hàng năm, do Báo Bình Dương, Liên đoàn Bóng đá tỉnh Bình Dương, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức, được tổ chức từ năm 2013 đến nay.

Rất mong ngày càng có nhiều những Cty sản xuất hiệu quả, bảo vệ môi trường tốt, và biết quan tâm, đồng hành cùng xã hội

Phạm Nguyễn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN