Lãi suất ngân hàng nào cao nhất kỳ hạn 6 tháng?

10/10/2019 - 16:28

Mức lãi suất ngân hàng cao nhất kỳ hạn 6 tháng được niêm yết hiện nay lên tới 8,21%/năm. Các ngân hàng còn lại niêm yết lãi suất trong khoảng từ 5,5% đến 7,7%.

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất?

Lãi suất huy động ở kỳ hạn 6 tháng tại các ngân hàng có sự khác biệt rõ rệt. Các ngân hàng niêm yết lãi suất chênh lệch tới hơn 2,71%. Theo khảo sát của PV báo Lao Động tại 29 ngân hàng trên thị trường, lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng giao động từ 5,5% đến 8,21%.

Ngân hàng có lãi suất cao nhất kỳ hạn 6 tháng hiện nay là SCB với mức lãi suất 8,21%. Điều kiện áp dụng mức lãi suất này là khách hàng gửi trên 10 tỉ đồng theo hình thức gửi tiền online. Cũng ở kỳ hạn 6 tháng, nhưng đối với khách hàng có tiền gửi dưới 1,5 tỉ đồng thì SCB áp dụng mức lãi suất là 7,66%. Bảng giá lãi suất này được SCB áp dụng kể từ ngày 14.9.2019.

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 6 tháng. Ảnh: Lan Hương

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 6 tháng. Ảnh: L.Hương

Bám đuổi sát nút ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng là Nam A Bank và VPBank niêm yết lãi suất lên tới 8%. Riêng tại VPBank, mức lãi suất 8% chỉ dành cho khách hàng VIP gửi trên 10 tỉ đồng. Nếu khách gửi dưới 300 triệu đồng thì mức lãi suất kỳ hạn 6 tháng chỉ còn 7,4%.

Xếp ở vị trí thứ 3 SHB và VietBank với mức lãi suất huy động là 7,7%. Trong khi SHB không có quy định gì đặc biệt thì VietBank chỉ áp dụng mức lãi suất trên cho khách hàng gửi tối thiểu 500 tỉ đồng.

MSB xếp ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng với lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng là 7,6%.

Trong khoảng từ 7% - 7,5% có tới 13 ngân hàng thương mại niêm yết lãi suất là KienlongBank, Sacombank, Tpbank, ACB, SeABank,OCB, PVcomBank...

DongABank và OceanBank hiện đang niêm yết lãi suất kỳ hạn 6 tháng ở mức 6,9%.

Lãi suất ngân hàng ở dưới mức 6,1% - 6,9% chỉ có 5 ngân hàng thương mại. Trong đó, LienVietPostBank niêm yết lãi suất ở mức 6,1%; MBBank là 6,5%; Techcombank là 6,7%

Có tới 4 ngân hàng cùng “dắt tay” nhau ở vị trí cuối bảng danh sách so sánh lãi suất ngân hàng cao nhất kỳ hạn 6 tháng. Không có nhiều ngạc nhiên khi Big 4 là Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank đều niêm yết lãi suất mức thấp nhất thị trường là 5,5%.   

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất kỳ hạn 6 tháng
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng cao nhất kì hạn 6 tháng. Ảnh L.Hương

Bảng so sánh lãi suất ngân hàng cao nhất kì hạn 6 tháng. Ảnh L.Hương

Theo các chuyên gia của Công ty chứng khoán SSI, dù thanh khoản dư thừa trên liên ngân hàng nhưng vốn huy động từ kênh này chỉ đáp ứng các nhu cầu vốn ngắn hạn, không dùng để cấp tín dụng nên tính liên thông với thị trường 1 không cao.

Hầu hết các ngân hàng thương mại vẫn giữ nguyên mức lãi suất huy động, thậm chí nhiều ngân hàng bao gồm cả một vài ngân hàng thương mại lớn vừa tăng lãi suất huy động các kỳ hạn dài từ 20-40bps trong tháng qua.

Lãi suất huy động tại các ngân hàng vẫn duy trì ở mức 4,3-5,5%/năm với kỳ hạn dưới 6 tháng, 5,5-7,5%/năm với kỳ hạn 6 đến dưới 12 tháng và 6,4-8,1%/năm với kỳ hạn 12-13 tháng.

“Việc giảm lãi suất điều hành có thể giảm bớt áp lực thanh khoản trong giai đoạn cao điểm cuối năm, giúp lãi suât huy động và cho vay được giữ ổn định nhưng khả năng giảm trong quý IV/2019 là khá thấp”, ông Nguyễn Đức Hùng Linh, Giám đốc Phân tích và tư vấn đầu tư khách hàng cá nhân của SSI cho biết.

LAN HƯƠNG - Theo Lao Động

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN